Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc QCGL, cho biết sở dĩ công ty đưa kế hoạch lợi nhuận năm 2014 tăng hơn 16 lần năm 2013 là dựa vào thực tiễn các dự án đang hoàn thiện để bán ra thị trường trong năm 2014 cùng với sự chuyển đổi một số dự án từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.
Bà Loan dẫn chứng dự án chung cư thuộc Khu dân cư 6B (Bình Chánh) triển khai trên diện tích hơn 33.000m2, hiện đã có quyết định của UBND TPHCM về việc chuyển đổi 300 căn nhà ở thương mại thành 572 căn nhà ở xã hội. Dự án này trước đó bán với giá 20 triệu đồng/m2 nay chỉ còn 12,5 triệu đồng/m2, nhưng lợi thế khi được chuyển sang nhà ở xã hội doanh nghiệp được miễn khoản tiền sử dụng đất.
Hay như dự án chung cư cao cấp Giai Việt (340 Chánh Hưng, phường 5, quận 8) có diện tích 21.134m2, được chia thành 3 blocks. Block đầu tiên đã hoàn thành và bàn giao cho CTCP Cáp và Vật liệu viễn thông Sacom vào tháng 6-2013. Block thứ 2 hiện đang hoàn tất và bắt đầu giao nhà từ đầu tháng 6-2014.
Riêng block còn lại công ty đã được chấp thuận chủ trương và cấp phép chia nhỏ diện tích căn hộ phù hợp với nhu cầu ở của người mua. Dự án đang trong quá trình xây dựng và hiện đã bán được hơn 80%.
Với dự án Sài Gòn Plaza (24 Lê Thánh Tôn, quận 1), có diện tích trên 1.400m2 được thiết kế 22 tầng, gồm 3 tầng thương mại dịch vụ, 9 tầng văn phòng, 10 tầng căn hộ. Hiện nay dự án đang tiến hành thi công phần hầm công trình và QCGL đã bán phần văn phòng cho đối tác (tương đương 50% diện tích sử dụng), phần còn lại được chuyển đổi thành căn hộ.
Đối với căn hộ của dự án này, QCGL kỳ vọng sẽ bán ra thị trường với giá từ 5.000-5.500USD/m2. Một số dự án khác cũng đang chờ thị trường BĐS phục hồi như dự án Lương Đình Của (quận 2), dự án Hiệp Phú, Khu dân cư Long Phước (quận 9)… Đặc biệt, dự án Phước Kiểng (Nhà Bè) với quy mô gần 100ha, đến nay công ty đã đền bù hơn 70ha.
Tổng vốn đầu tư của dự án từ 5.700 tỷ đồng đã tăng lên 7.300 tỷ đồng, thời gian qua công ty đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng cho công tác đền bù và thi công một số hạng mục hạ tầng. Dự án này đã có đối tác mua 90% nhưng công ty không đồng ý bán mà “giành tâm huyết để xây dựng một khu biệt thự hiện đại, cạnh tranh với Saigon Pearl hay Chateau của Phú Mỹ Hưng về chất lượng cũng như giá cả".
Bà Loan cho biết 2 năm qua là giai đoạn khó khăn nhất của công ty, đến nay tình hình tài chính của QCGL đã được giải quyết tốt, dòng tiền tương đối ổn định. Theo dự kiến, tổng dòng tiền thu ròng về từ các dự án trong năm nay và năm 2015 xấp xỉ 3.000 tỷ đồng.
Việc bán các dự án để thu tiền về không chỉ giải quyết bài toán tái cấu trúc tài sản, nguồn vốn, mà đồng thời sẽ mang lại nguồn thu lớn cho công ty trong năm nay và năm tới. Với kế hoạch bán ra hàng loạt dự án đang triển khai, tồn kho, QCGL cũng xin ý kiến cổ đông về việc vay thêm vốn ngân hàng từ 1.000-3.000 tỷ đồng, số nợ dài hạn cuối năm 2013 của công ty cũng tăng lên hơn 1.600 tỷ đồng…








-
Người ‘đàn ông’ bí ẩn của bà Nguyễn Thị Như Loan làm Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai
12/08/2020 9:07 AMHĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai công bố bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT và thay vào đó là ông Lại Thế Hà. Ông Hà chính là người đàn ông đứng sau mẹ Cường Đô la, cùng điều hành ‘đế chế’ Quốc Cường Gia Lai từ năm 2007 đến nay.
-
Đại gia nào đang cho Quốc Cường Gia Lai mượn cả ngàn tỷ đồng?
01/08/2018 5:35 PMLợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai giảm sâu do chưa ghi nhận doanh thu từ căn hộ trong Quý II năm 2018.
-
Nhà Cường Đôla mất hàng chục tỷ đồng sau tuyên bố dọa “hủy niêm yết“
28/06/2016 1:18 PMSau tuyên bố của bà Nguyễn Thị Như Loan "nếu bị cổ đông ép quá thì Quốc Cường Gia Lai sẽ hủy niêm yết", cổ phiếu QCG đã bị bán tháo rất mạnh trong phiên 27/6 và giảm sàn, "thổi bay" hơn 40 tỷ đồng tài sản của gia đình bà Loan trên sàn chứng khoán.
-
Mẹ con doanh nhân Cường Đôla muốn kiếm tiền nhanh
21/06/2016 9:53 PMSau giai đoạn kinh doanh lận đận, Quốc Cường Gia Lai đang đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục cho năm 2016 thông qua các dự án "thu lợi nhanh, lấy ngắn nuôi dài".
-
Mẹ Cường đô la thế chấp gì để vay 1.600 tỷ?
28/02/2016 10:05 PMThông tin mẹ Cường đô la phải cầm cố tài sản để vay 1.600 tỷ đồng nhận được sự quan tâm từ dư luận nhưng không phải ai cũng biết bà thế chấp gì.
-
Công ty nhà Cường đô la chật vật với ‘bom nợ" đáo hạn
18/08/2014 8:29 AMTrong nhiều quý gần đây, Quốc Cường Gia Lai thường xuyên chật vật với “bom nợ đáo hạn”.