Ông Trần Xuân Giávừa có đơn gửi TAND TP Hà Nội và VKSND TP Hà Nội đề nghị cân nhắc thời gian mở lại phiên tòa xét xử vụ án "bầu" Kiên.

Ngày 5-5, luật sư của ông Trần Xuân Giá - nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB - đã chuyển đơn đề ngày 4-5 của bị cáo này gửi TAND TP Hà Nội và VKSND TP Hà Nội đề nghị cân nhắc thời gian mở lại phiên tòa xét xử vụ án "bầu" Kiên (Nguyễn Đức Kiên) mà ông là người liên quan, vì sức khỏe còn yếu.

Trong đơn kiến nghị, ông Trần Xuân Giá cho biết sức khỏe ông trở nên tồi tệ từ ngày 26-4. Trong khi làm các xét nghiệm để chuẩn bị mổ u xơ tiền liệt tuyến, ông Giá bị sốc nhiễm khuẩn do nhiễm trùng máu, gây sốt cực cao đến 42 độ, co giật mạnh, mê man hoàn toàn, huyết áp tụt xuống chỉ còn 70/50... nguy cơ gây tử vong rất cao.

Ông Trần Xuân Giá trên gường bệnh

Nhưng nhờ Hội đồng chuyên môn của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương gồm các giáo sư đầu ngành cùng các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị đưa ra phác đồ điều trị tích cực nhất nên ông Giá qua được cơn nguy kịch.

Sau hơn một tuần được chữa trị tích cực, sức khỏe của ông Giá tuy khá hơn nhưng vẫn còn rất yếu, đòi hỏi phải có thời gian tương đối dài để hồi phục và sau đó mới có thể thực hiện các bước điều trị tiếp theo như dự định ban đầu (mổ u xơ tiền liệt tuyến), cùng với việc tiếp tục điều trị sau khi mổ ung thư đại tràng mà ông Giá đã mổ cách đây 3 năm.

Trong cuộc trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Xuân Giá cho biết ông và luật sư đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi xét xử. “Trước phiên toà, tôi và luật sư đã thảo luận chi tiết từng nội dung trong phiên toà. Tình trạng sức khoẻ là ngoài ý muốn”- ông Giá nói.

Cũng theo ông Giá, ông sẽ không đồng ý xử vắng mặt mình. “Quyền ra dự phiên toà và bảo vệ cho mình là quyền duy nhất của bị cáo. Tôi giữ quan điểm sẽ phải dự phiên toà để bào chữa cho mình”- ông bày tỏ.

Cùng ngày 5-5, luật sư Lưu Tiến Dũng, người bảo vệ quyền và lợi ích của ông Giá, cho rằng với bệnh tình hiện tại, ông Giá khó có đủ sức khỏe để tham gia tố tụng tại tòa.

Trước đó, trước khi diễn ra phiên toà xử vụ án "bầu" Kiên và đồng phạm vào ngày 16-4 vừa qua, chiều 15-4, ông Trần Xuân Giá đã có đơn xin vắng mặt với lý do sức khoẻ. Sau khi xác minh, HĐXX đã hoãn phiên toà. Theo quy định tố tụng, không quá 30 ngày sau khi hoãn, toà cần phải mở lại để xét xử vụ án "bầu" Kiên.

Theo cáo trạng, “bầu” Kiên cùng các bị can: Trần Xuân Giá, Trịnh Kim Quang, Lê Vũ Kỳ, Lý Xuân Hải đã đồng ý cho thực hiện chủ trương, ủy thác cho các nhân viên gửi tiền vào các tổ chức tín dụng 718,9 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ thuộc Vietinbank Chi nhánh TP HCM chiếm đoạt.

Theo Người lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.