Michele Ferrero, người đàn ông giàu nhất nước Ý và chủ sở hữu của một loạt thương hiệu chocolate và bánh kẹo toàn cầu, đã qua đời vào ngày thứ bảy 14.02.2015 Valentine day, ở tuổi 89. tại biệt thư riêng ở Monte Carlo, sau nmột thời gian dài lâm bệnh.
Cái chết của ông được dự đoán sẽ dẫn tới những cuộc tranh luận về việc thừa kế và người nắm quyền mới trong tập đoàn Ferrero Group do gia đình ông kiểm soát. Tập đoàn này đang ngày càng phát triển thậm chí dù trong tình hình suy thoái chung dài nhất của Italia kể từ Chiến tranh thế giới thứ II.
Tập đoàn của Ferrero chuyên sản xuất những sản phẩm nổi tiếng như Chocolate nhân quả phỉ Nutella, chocolate Ferrero Rocher và choccolate Kinder eggs, được đánh giá bởi các nhà phân tích và các ngân hàng là công ty tư nhân có thương hiệu giá trị nhất Italia.
Con trai của ông, Giovanni Ferrero, giám đốc điều hành của tập đoàn Ferrero, vào cuối năm 2013 bác bỏ ý kiến cho rằng công ty Chocolate hàng đầu Ý đã bị tiếp cận bởi đối thủ cạnh tranh lớn Nestle từ Thụy Sĩ và khẳng định rằng Ferrero không phải để bán.
Michele Ferrero, một người đàn ông ít nói, thường tránh xa công chúng, ông đã biến một nhà máy chocolate bình thường ở Piedmont thành một người khổng lồ trong ngành công nghiệp chocolate trên toàn cầu.
Ông được biết đến với việc điều hành Ferrero với một bàn tay sắt nhưng rất được yêu mến bởi người dân địa phương và nhân công, với việc luôn gần gũi và giúp đỡ cho công đồng và chính sách cũng như điều kiện làm việc rất tốt tại công ty.
Vài năm trước đây, Michele Ferrero thường đi làm hàng ngày bằng trực thăng từ biệt thự Monte Carlo của mình đến trụ sở công ty tại thị trấn đẹp như tranh vẽ của Alba ở phía tây bắc Italy để phát tiển và thiết kế các sản phẩm mới.
Michele Ferrero - nhà sản xuất chocolate đứng hàng thứ 5 trên thế giới sau Mars, Mondelez International, Nestle và Meiji, according to Bloomberg.
Tạp chí Forbes mô tả Ferrero là "người bán kẹo giàu nhất trên hành tinh", đưa ông và gia đình ông ở vị trí thứ 30 trong danh sách của họ về những người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản 23,4 tỷ USD.
Thảo Hương (Một thế giới)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông hoàng Chocolate qua đời vào đúng dịp Valentine, Michele Ferrero

  Ông hoàng Chocolate qua đời vào đúng dịp Valentine, Michele Ferrero

  15/02/2015 5:25 PM

  Michele Ferrero, người đàn ông giàu nhất nước Ý và chủ sở hữu của một loạt thương hiệu chocolate và bánh kẹo toàn cầu, đã qua đời vào ngày thứ bảy 14.02.2015 Valentine day, ở tuổi 89. tại biệt thư riêng ở Monte Carlo, sau nmột thời gian dài lâm bệnh.

 • Giải mã "ông hoàng chocolate của New York"

  Giải mã "ông hoàng chocolate của New York"

  23/01/2015 10:59 AM

  Xuất thân trong một gia đình nông dân, Jacques Torres thích tự tay làm mọi thứ để phục vụ nhu cầu sử dụng của cá nhân. Ông cho biết: "Cảm giác thú vị hơn cả việc kiếm tiền là sự hài lòng khi tạo ra một sản phẩm tốt và tự hào nói Chà, chính tay tôi đã làm ra nó".

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.