Sau khi thực hiện quyền chọn cổ phiếu năm ngoái, Elon Musk đã phải nộp ít nhất 593 triệu USD thuế.

Thuế thu nhập cá nhân là một trong những điều bí mật nhất của các tỷ phú Mỹ. Tuy nhiên, hãng xe điện Tesla vừa tiết lộ Elon Musk đã phải nộp ít nhất 593 triệu thuế thu nhập cá nhân năm ngoái. Ông phải nộp khoản thuế lớn sau khi thực hiện các quyền chọn cổ phiếu đáo hạn vào cuối năm.

Khi thực thi quyền chọn, người mua sẽ phải nộp thuế thu nhập dựa trên khoản chênh lệch giữa giá ghi trong hợp đồng và giá cổ phiếu trên thị trường tại thời điểm đó. Theo hồ sơ công ty nộp lên sàn chứng khoán, Elon Musk đã lời 1,34 triệu USD.

Tỷ phú trả tiền thuế bằng cách bán bớt một phần số cổ phiếu ông nhận được từ quyền chọn. Tuy nhiên, việc phải nộp hơn nửa tỷ USD thuế thu nhập cá nhân cũng không làm tỷ phú này nghèo đi. Theo Bloomberg Billionaire Index, Elon Musk hiện có tổng tài sản trị giá 12,9 tỷ USD, phần lớn nhờ cổ phiếu Tesla.

Musk nhận số quyền chọn này vào năm 2009. Năm 2012, ông nhận thêm số quyền chọn trị giá 1,4 tỷ USD, tính theo giá đóng cửa cổ phiếu Tesla ngày 20/4.

Khoản thuế thu nhập cá nhân mà Elon Musk được đánh giá khá lớn. Dù vậy, người ta cũng khó có thể so sánh chính xác con số này với các tỷ phú khác. Bản thân việc Tesla công bố hồ sơ thuế của lãnh đạo cấp cao cũng khiến giới quan sát ngạc nhiên.

VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.