Người giàu nhất Pháp kiêm ông chủ tập đoàn LVMH (sở hữu thương hiệu Louis Vuitton) Bernard Arnault cho biết hôm 9/9 rằng ông không có ý định tìm cách trốn thuế bằng cách sang nước khác sinh sống.

Ông chủ tập đoàn LVMH Bernard Arnault. (Nguồn: Business Insider)

Cáo buộc này được đưa ra sau khi ông Arnault nộp đơn xin nhập quốc tịch Bỉ, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Francois Hollande dự định tăng thuế đối với những người giàu.

Người giàu thứ tư thế giới cho biết: "Tôi là và vẫn sẽ là một cư dân chịu thuế ở Pháp. Trong bối cảnh đó, tôi, giống như mọi người Pháp khác, sẽ hoàn thành nghĩa vụ tài chính của mình. Đất nước của chúng ta phải trông chờ vào việc người dân sẽ góp phần chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc, trong bối cảnh ngân sách đang eo hẹp."

Ông cho biết thêm rằng việc xin quốc tịch thứ hai có liên quan tới các lý do cá nhân và đã diễn ra cách đây vài tháng.

Lá đơn xin nhập quốc tịch Bỉ của Arnault xuất hiện trong bối cảnh có các tranh cãi xung quanh lời cam kết của Tổng thống thuộc đảng Xã hội Francois Hollande, vốn đưa ra trong thời kỳ tranh cử, về việc triển khai thuế thu nhập lên tới 75% đánh vào những người có thu nhập hơn 1 triệu euro/năm.

Ông Arnault là lãnh đạo tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, người có gia sản được tạp chí Forbes ước tính khoảng 41 tỷ USD, là nhân vật thân cận với cựu Tổng thống cánh hữu Nicolas Sarkozy.

Trước kia, khi Tổng thống thuộc đảng Xã hội là Francois Mitterrand lên nắm quyền hồi năm 1981, Arnault đã từng dọn tới sống ở Mỹ trong ba năm. Ông chỉ về Pháp sau thời điểm phe Xã hội chuyển sang một chính sách kinh tế mang tính bảo thủ hơn./.

Theo VietnamPlus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.