Các sản phẩm Apple thuộc dạng cực hiếm hoặc có "dấu vết" của cố CEO Steve Jobs được giới sưu tầm tìm kiếm với giá trị rất cao, có khi lên đến hàng trăm nghìn USD.

Vào tháng 3 tới đây, hàng loạt sản phẩm như vậy sẽ được RR Auction mang ra đấu giá. Tất cả thuộc về cựu kỹ sư thiết kế Jerry Manock, được bán hoặc lưu hành từ những năm 1970 đến 1980. Giá trị nhất trong bộ sưu tập là Apple I, chiếc máy tính đầu tiên của Apple còn hoạt động bình thường sau 44 năm sản xuất. Giá bán khởi điểm được đưa ra là 300.000 USD.

Có giá khởi điểm 200 USD là bức ảnh kích thước 14 x 11 inch chụp chiếc Apple I, có chữ ký và dòng chữ "Think Different" do đồng sáng lập Steve Wozniak viết. Thời điểm đấu giá các sản phẩm kéo dài từ 5/3 đến 12/3.

Macintosh Portable là chiếc máy tính di động chạy pin đầu tiên của Apple. Sản phẩm ra mắt năm 1989 và thất bại thê thảm do cân nặng đến 6,8 kg và giá bán quá đắt (7.300 USD). Chiếc máy của RR Auction có giá khởi điểm 200 USD và không còn hoạt động được.

Hợp đồng thiết kế máy tính Apple II được Steve Jobs ký ngày 25/2/1977 có giá khởi điểm 35.000 USD.

Đây là biển quảng cáo cho máy tính Apple II được sử dụng trong sự kiện ra mắt sản phẩm tại hội nghị West Coast Computer Fair năm 1977. Giá khởi điểm của tấm biển này là 1.800 USD.

Macintosh 128K là chiếc máy tính Mac đầu tiên của Apple. Với giá khởi điểm 25.000 USD, chiếc máy được bán trên RR Auction có một miếng dán ở mặt lưng với dòng chữ "In Appreciation: Jerry Manock". Làm việc tại Apple từ 1977 đến 1984, Jerry Manock là người thiết kế nên 3 đời máy Apple II, Apple III và Macintosh.

Giấy khen được Steve Jobs gửi cho Jerry Manock vì đóng góp vào thành công của Apple trong năm 1983, bên dưới là chữ chúc mừng được viết tay bởi Jobs. Giá khởi điểm của bức thư này là 10.000 USD.

Còn đây là huy chương "Hero Award" (tạm dịch: Giải thưởng Anh hùng) mà Manock nhận được. Theo Manock, đây là món quà bất ngờ bên cạnh tấm séc trị giá 5.000 USD. Chiếc huy chương cũng được đấu giá với giá khởi điểm 5.000 USD.

Macintosh PowerBook 190cs là mẫu laptop màn hình màu ra mắt năm 1995. Điều đặc biệt của chiếc máy này là mặt dưới ghi dòng chữ "Happy Computing" được viết tay bởi Steve Jobs. Giá khởi điểm của sản phẩm là 10.000 USD.

Đây là bộ 7 áo phông liên quan đến Apple và NeXT - công ty máy tính được Steve Jobs thành lập sau khi rời Táo khuyết. Chiếc áo màu đỏ được thiết kế bởi nhân viên Apple, phía sau có dòng chữ tiếng Anh, tạm dịch là: "Chúng ta không được phép bình luận về các sản phẩm chưa ra mắt". Tổng 7 chiếc áo có giá khởi điểm 1.000 USD.

Bảng hiệu logo Apple với đèn neon cầu vồng được sử dụng từ năm 1989 có giá khởi điểm 2.000 USD.

Chiếc áo khoác được đội ngũ nhân viên Apple mặc khi ra mắt chiếc Macintosh đầu tiên, phía sau là logo với thông điệp "90 hrs/wk and loving it!". Giá khởi điểm của chiếc áo là 800 USD.

Bộ 4 khăn tắm do Apple sản xuất, in hình máy tính Mac và logo Apple cầu vồng có giá khởi điểm 800 USD.

Cuối cùng là AppleWatch, chiếc đồng hồ đeo tay với dây nhựa, mặt đồng hồ kim, logo Apple cùng dòng chữ "Think Different". Tất nhiên chiếc đồng hồ này không liên quan đến smartwatch Apple Watch. Giá khởi điểm cho sản phẩm là 400 USD.

Phúc Thịnh (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.