Khi người phụ nữ làm kinh doanh, thách thức của họ gấp đôi nam giới. Họ phải chịu áp lực của công việc, áp lực gia đình khi vừa phải thực hiện thiên chức của một người mẹ, người vợ vừa phải hoàn thành các công việc kinh doanh. Điều đó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với niềm say mê công việc và sự chia sẻ của gia đình đã giúp họ vượt qua tất cả. Sau đây, chúng tôi xin “điểm mặt” những nữ doanh nhân bản lĩnh ấy:

Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sảnNguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (QCG)

Bất động sản là ngành nghề khá phức tạp và dường như chỉ thích hợp với “cánh mày râu” nhưng bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai là một ngoại lệ.

Được biết, bà Loan bắt đầu bước chân vào con đường bất động sản cũng là do duyên số khi một người nợ tiền phân bón của bà trả cho bà bằng miếng đất.

Bà đã vượt qua rất nhiều khó khăn và đã xây dựng tên tuổi trên thương trường bất động sản. Cho tới bây giờ, khi nhắc tới Công ty TNHH Quốc Cường Gia Lai hay tên Nguyễn Thị Như Loan người ta ai cũng phải ngưỡng mộ người đàn bà đầy bản lĩnh này.

Hiện tại, Quốc Cường Gia Lai đã trở thành một trong những doanh nghiệp địa ốc lớn tại khu vực phía Nam. Không dừng lại ở bất động sản, bà Loan cùng Quốc Cường Gia Lai hiện đã hướng sang nhiều lĩnh vực khác như thủy điện và cao su.

Theo nữ doanh nhân này, khi bắt tay vào kinh doanh bất động sản cần phải can đảm, quyết đoán và cần có thần kinh thép để xoay sở tình huống.

Với việc nắm gần 50% cổ phần của Quốc Cường Gia Lai, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.200 tỷ đồng, bà Loan đứng vị trí thứ 4 trong top những người giàu nhất trên TTCK hiện nay với tổng giá trị tài sản 814 tỷ đồng.


Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo (ITA)

Là chị cả của gia đình họ Đặng, bà Đặng Thị Hoàng Yến được biết đến nhiều ở cương vị Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Tân Tạo (ITA). Đặc biệt, bà là người tiên phong trong lĩnh vực phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam với 2 khu công nghiệp tiêu biểu là Tân Tạo (Tp.HCM) và Tân Đức (Long An). Biến vùng đất nhiễm mặn của huyện Bình Chánh Tp.HCM thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam.

Trong cuộc sống riêng, bà Đặng Thị Hoàng Yến nếm trải những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Tai nạn giao thông đã cướp đi người chồng của bà khi con gái đầu lòng mới được vài tuổi, bé thứ hai sắp chào đời. Song, với ý chí và nghị lực mạnh mẽ đã giúp người nữ doanh nhân này vượt qua tất cả khó khăn và trở thành một trong 50 phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán năm 2011 với tổng giá trị tài sản là 247 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HĐQT Cơ điện lạnh (REE)

Nguyễn Thị Mai Thanh là phụ nữ duy nhất trong một ban lãnh đạo toàn nam giới, bà được ví như "hoa lạc giữa rừng gươm" khi ảnh chụp 17 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty thì có đến 16 đấng nam nhi, chỉ có duy nhất mỗi mình bà là nữ.


Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

Bà cũng thừa nhận rằng, ở Ree Corp công việc khá nặng nhọc và nhiều việc thích hợp cho nam. Có thể vì lẽ này, cho dù đã gần tuổi 60 ở bà vẫn toát lên sự quyết đoán, mạnh mẽ và có phần… lạnh lùng. Chỉ khi bà cười thì dường như người ta mới cảm thấy bà thư giãn hơn và nữ tính hơn.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh còn được biết đến là một trong những người đầu tiên thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và đưa cổ phiếu lên niêm yết (REE là 1 trong 2 cổ phiếu đầu tiên giao dịch tại TTCK Việt Nam).

Bà Thanh đã giữ chức thành viên HĐQT Sacombank một thời gian dài sau đó “nhường lại” vị trí này cho con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình. Ông Bình hiện đang là Giám đốc tài chính của REE.

Với bà, kinh doanh là niềm đam mê và gia đình chính là điểm tựa, sức mạnh để bà có được thành công hôm nay.

Vũ Thị Bích Loan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Thảo Loan

Không nằm trong Top phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán, nhưng “Bông hồng vàng” Vũ Thị Bích Loan lại có một chỗ đứng không nhỏ trong ngành bất động sản.

Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

Trong cuộc sống, người phụ nữ Vũ Thị Bích Loan đã trải qua những sóng gió của cuộc đời, gian truân khổ hạnh không làm chị nao núng mà còn hun đúc tinh thần tự lực, tự cường vượt lên chính mình, vượt lên số phận.

Giới kinh doanh địa ốc ở Sài Gòn gọi chị là “nữ đại gia” với hàm ý nói về công việc chị đang làm: Không chỉ xây lên những ngôi nhà lớn mà chị còn là nhân vật tầm cỡ trong giới kinh doanh.

Chị chia sẻ: Để Thảo Loan là một tên tuổi uy tín như hôm nay là cả một quá trình gây dựng chữ “tín” không mệt mỏi suốt 23 năm qua. Vẫn biết việc xây nhà là việc của đàn ông nhưng với chị đó lại là một niềm đam mê không dứt được. Chị bảo, mình là một người rất quyết đoán trong công việc hoặc là làm ngay hoặc là không làm chứ không chần chừ, do dự. Chính vì vậy mà khi cần giải quyết công việc gì liên quan đến kinh doanh, chị đều có những quyết định dứt khoát và sáng suốt, nếu không “sai một ly sẽ đi một dặm”.

Đã qua rồi cả những năm tháng cơ hàn, tài sản lớn nhất ngày hôm nay chị đang có không chỉ là những dự án, những công trình, những vật chất... mà quan trọng hơn là khối tình yêu của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cả những đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng.


Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sảnBà Đặng Thị Kim Oanh – TGĐ Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại & Xây dựng Địa Ốc Kim Oanh

Năm 2011 là năm “thất thu” của các doanh nghiệp bất động sản, trong khi đó lại là năm Công ty Địa ốc Kim Oanh gặt hái được nhiều thành công nhất trong chặng đường phát triển của mình.

Mặc cho thị trường bất động sản khó khăn, nhưng nhờ sự đầu tư quyết đoán hiệu quả của người nữ lãnh đạo đã lèo lái con tàu “Kim Oanh” vượt qua những giông bão và tiến tới thành công.

Là người con xứ Huế từng bươn chải kiếm sống đến mức phá sản và đổ nợ, bà Đặng Thị Kim Oanh vào Nam đã gây dựng Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh thành một trong những địa chỉ phân phối dự án đất nền hàng đầu Bình Dương.

Theo bà Kim Oanh, để có được thành công hôm nay, người phụ nữ giàu nghị lực đã phải vượt qua biết bao khó khăn, thử thách nhưng nhờ nguồn động viên từ gia đình và chồng con đã giúp bà vượt qua tất cả. Hiện tại, ước mong lớn nhất của bà là có nhiều thời gian để lo cho gia đình và tham gia hoạt động từ thiện.


Nhân ngày 8/3, xin chúc cho những “Bông hồng vàng” trong ngành bất động sản lại tươi thắm, khoe sắc hương cho cuộc đời say đắm, vượt qua tất cả bão giông của thị trường.

Thủy Trúc (Tổng hợp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

    Những “bóng hồng ” trong ngành bất động sản

    07/03/2012 10:08 AM

    Khi người phụ nữ làm kinh doanh, thách thức của họ gấp đôi nam giới. Họ phải chịu áp lực của công việc, áp lực gia đình khi vừa phải thực hiện thiên chức của một người mẹ, người vợ vừa phải hoàn thành các công việc kinh doanh. Điều đó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, với niềm say mê công việc và sự chia sẻ của gia đình đã giúp họ vượt qua tất cả. Sau đây, chúng tôi xin “điểm mặt” những nữ doanh nhân bản lĩnh ấy:

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.