Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp trên thị trường vừa được Navigos Search - công ty hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm nhân sự cao, công bố cho thấy nhu cầu nhân tài trong các doanh nghiệp đang tăng mạnh.
Nhu cầu nhân tài trong các doanh nghiệp đang tăng mạnh - Ảnh minh họa.
Đặc biệt, trong tháng 3, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao của các doanh nghiệp tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng 60% so với tháng 2. So với quý 1 năm ngoái, nhu cầu tuyển dụng của khách hàng tại Navigos Search tăng 48%.
Cũng theo dữ liệu của Navigos Search, hiện các yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung liên quan đến lĩnh vực sản xuất và công nghiệp đứng vị trí đầu tiên với 29%. Tiếp theo là lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 16% và ngân hàng, tài chính, chứng khoán, đứng thứ 3 với 12%.
Đại diện Navigos Search cho biết, có khá nhiều biến động về nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao trong quý 1/2016. Cụ thể, thị trường đồ uống và nước giải khát ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ khi xuất hiện ngày càng nhiều các công ty nước ngoài.
Vì thế, nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn thuộc lĩnh vực đồ uống và nước giải khát được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài bằng cách điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang.
Ngoài ra, việc khan hiếm nhân sự cao vẫn tiếp tục diễn ra trong nhiều lĩnh vực. Trong khi nguồn nhân sự là các kỹ sư cầu nối vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật vẫn tiếp tục khan hiếm thì thị trường lại xuất hiện nhu cầu tìm kiếm của nhiều ngân hàng về các vị trí liên quan đến lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số (Digital banking).
Việc tìm kiếm ứng viên trong lĩnh vực này không dễ dàng vì đây là lĩnh vực vẫn còn mới tại Việt Nam. Chính vì vậy, các ứng viên liên quan đến digital trong mảng thương mại điện tử cũng đang được ưu tiên nằm trong “tầm ngắm” của những ngân hàng đang hoặc sẽ triển khai digital banking.
Một ghi nhận khác biệt khác diễn ra trong quý 1/2016, đó là, xuất hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cấp cao.
Trước đây, nếu như nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao cấp thông qua Navigos Search chủ yếu là các doanh nghiệp FDI thì trong quý 1/2016, công ty này nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn Việt Nam tìm kiếm các vị trí quản lý cấp cao.
Điểm chung của các tập đoàn này là mong muốn phát triển một cách chuyên nghiệp sau một thời gian dài áp dụng các mô hình quản lý mang tính gia đình. Các tập đoàn này sẵn sàng trả lương cao để “chiêu mộ nhân tài” người Việt, kể cả người Việt từ nước ngoài về làm việc.
Vũ Quỳnh (VnEconomy)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Hà Nội phạt tiếp 2 cá nhân vì đăng thông tin sai sự thật về Covid-19

  Hà Nội phạt tiếp 2 cá nhân vì đăng thông tin sai sự thật về Covid-19

  26/02/2021 3:11 PM

  Hai cá nhân vừa bị Sở TT&TT Hà Nội xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook là ông Nguyễn Hoàng Trung và bà Trần Thị Kiều đều ở quận Đống Đa.

 • Tổng thống Putin quyết định nhân sự quan trọng

  Tổng thống Putin quyết định nhân sự quan trọng

  22/12/2020 9:11 AM

  Tổng thống Vladimir Putin đã phê chuẩn tư cách thành viên mới của Hội đồng Nhà nước Liên bang Nga. Sắc lệnh vừa được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga ngày 21/12.

 • Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  17/11/2020 9:37 AM

  CafeLand - Google đã từng loại bỏ các vị trí quản lý cấp trung. Truyện tranh và các chương trình truyền hình chế nhạo họ. Trong số tất cả các vị trí bị ghét bỏ nhiều nhất trong các tổ chức, có lẽ không ai vượt qua quản lý cấp trung. Họ thường được coi là nguyên nhân cuối cùng cho những gì sai trái trong tổ chức: sự cứng nhắc, quan liêu và quá nhiều biểu mẫu cần phê duyệt.

 • Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  28/09/2020 12:59 PM

  Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.

 • 5 sự thật ít biết về doanh nhân

  5 sự thật ít biết về doanh nhân

  24/09/2020 4:50 PM

  Trước khi bắt đầu con đường trở thành doanh nhân, mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh để biết được đây có phải là một quyết định đúng đắn và phù hợp với mình hay không.

 • CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  04/09/2020 9:11 AM

  CafeLand - Đại dịch, giãn cách xã hội đã làm thay đổi cách những nhân viên văn phòng làm việc. Giờ đây nhân viên dành phần lớn thời gian để làm việc tại nhà thay vì tại văn phòng. Ngay cả khi làm việc cùng nhau họ cũng hạn chế việc tiếp xúc và không gian làm việc chung cũng thay đổi. Những thay đổi này có thể sẽ tác động lên văn hóa doanh nghiệp, một loại tài sản vô hình mà các công ty luôn mong muốn hoàn thiện.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.