Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp trên thị trường vừa được Navigos Search - công ty hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm nhân sự cao, công bố cho thấy nhu cầu nhân tài trong các doanh nghiệp đang tăng mạnh.
Nhu cầu nhân tài trong các doanh nghiệp đang tăng mạnh - Ảnh minh họa.
 
Đặc biệt, trong tháng 3, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao của các doanh nghiệp tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng 60% so với tháng 2. So với quý 1 năm ngoái, nhu cầu tuyển dụng của khách hàng tại Navigos Search tăng 48%.
 
Cũng theo dữ liệu của Navigos Search, hiện các yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung liên quan đến lĩnh vực sản xuất và công nghiệp đứng vị trí đầu tiên với 29%. Tiếp theo là lĩnh vực bán lẻ và hàng tiêu dùng chiếm 16% và ngân hàng, tài chính, chứng khoán, đứng thứ 3 với 12%. 
 
Đại diện Navigos Search cho biết, có khá nhiều biến động về nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao trong quý 1/2016. Cụ thể, thị trường đồ uống và nước giải khát ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ khi xuất hiện ngày càng nhiều các công ty  nước ngoài. 
 
Vì thế, nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn thuộc lĩnh vực đồ uống và nước giải khát được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài bằng cách điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang. 
 
Ngoài ra, việc khan hiếm nhân sự cao vẫn tiếp tục diễn ra trong nhiều lĩnh vực. Trong khi nguồn nhân sự là các kỹ sư cầu nối vừa giỏi chuyên môn vừa giỏi tiếng Nhật vẫn tiếp tục khan hiếm thì thị trường lại xuất hiện nhu cầu tìm kiếm của nhiều ngân hàng về các vị trí liên quan đến lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số (Digital banking). 
 
Việc tìm kiếm ứng viên trong lĩnh vực này không dễ dàng vì đây là lĩnh vực vẫn còn mới tại Việt Nam. Chính vì vậy, các ứng viên liên quan đến digital trong mảng thương mại điện tử cũng đang được ưu tiên nằm trong “tầm ngắm” của những ngân hàng đang hoặc sẽ triển khai digital banking.
 
Một ghi nhận khác biệt khác diễn ra trong quý 1/2016, đó là, xuất hiện nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cấp cao. 
 
Trước đây, nếu như nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao cấp thông qua Navigos Search chủ yếu là các doanh nghiệp FDI thì trong quý 1/2016, công ty này nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn Việt Nam tìm kiếm các vị trí quản lý cấp cao. 
 
Điểm chung của các tập đoàn này là mong muốn phát triển một cách chuyên nghiệp sau một thời gian dài áp dụng các mô hình quản lý mang tính gia đình. Các tập đoàn này sẵn sàng trả lương cao để “chiêu mộ nhân tài” người Việt, kể cả người Việt từ nước ngoài về làm việc.
Vũ Quỳnh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7