Nhóm người giàu mới nổi của Việt Nam tăng nhanh thứ 3 châu Á, chỉ sau Ấn Độ và Indonesia.

Trong báo cáo Spotlight on the New Wealth builders - khảo sát về các tác động của nhóm người giàu mới nổi do tạp chí The Economist cùng Ngân hàng Citibank công bố, nhóm người giàu mới nổi (New Wealth builders - NWB) của Việt Nam với tài sản trung bình từ 100.000 đến 2 triệu USD (2 tỷ - 42 tỷ đồng) tăng nhanh thứ 3 châu Á, chỉ sau Ấn Độ và Indonesia.

Việt Nam được dự báo là 1 trong 5 nước mà nhóm người giàu mới nổi tăng trưởng nhanh trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020.

Cụ thể, tỷ lệ NWB của Việt Nam là 34,9%, xếp sau mức 41,2% của Indonesia và 47,4% của Ấn Độ. Việt Nam vượt Thái Lan tại 23,6% và Phillipines tại 22,8%.

Việt Nam cũng được dự báo là 1 trong 5 nước có nhóm NWB tăng trưởng nhanh trên thế giới trong giai đoạn từ năm 2014 - 2020.

Báo cáo nhận xét Việt Nam sẽ tiếp tục chứng kiến nhóm NWB tăng trưởng mạnh trong vòng 20 năm tới, trong bối cảnh hoạt động chi tiêu - tiêu dùng tiếp tục đi lên ổn định, giá cả được bình ổn nhờ chính sách và thu nhập bình quân của người dân gia tăng.

Tại châu Á - Thái Bình Dương, nước có số lượng người giàu mới nổi nhiều nhất vẫn là Trung Quốc và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Ấn Độ mới là nước có tốc độ tăng trưởng số người giàu mới nổi nhanh nhất tại 47,4%, đạt 4,9 triệu người.

Khu vực có số người giàu mới nổi tăng nhanh nhất thế giới là Mỹ Latin tại 11,1%, theo sau là châu Á - Thái Bình Dương tại 10%.

Nga và các nước Đông Âu đứng thứ ba với mức tăng trưởng 9%. Tây Âu đứng thứ 4 với tăng trưởng 2,5% và Bắc Mỹ đứng cuối bảng tại 2%.

Thảo Mai (BizLive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.