Nằm tại quận Akasaka ở trung tâm Tokyo, Otasuke đã nhanh chóng trở thành tâm điểm kể từ khi khai trương vào đầu tháng này.

“Otasuke” có nghĩa là “giúp một tay” trong tiếng địa phương. Một biển hiệu đặt ở bên ngoài nhà hàng thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ một cách đầy đủ cho “những ông bố làm việc chăm chỉ tới nỗi bị hói” vì áp lực công việc.

Theo chủ quán, Yoshiko Toyota, cô đã nảy ra ý tưởng này sau khi làm tình nguyện trong các chương trình tái thiết lại khu vực Tohoku, nơi bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất, sóng thần vào năm 2011. Khi chứng kiến khu vực này bị tàn phá như thế nào, cô đã muốn tìm ra cách để giúp đỡ những người lao động trí óc, những người đã góp phần khôi phục Tohoku bằng cách chèo chống nền kinh tế Nhật Bản.

“Tôi đã nghĩ tới một số biện pháp để hỗ trợ những người làm công ăn lương. Sau đó, một ngày đi bộ trên phố và tình cờ nhìn thấy những người đàn ông hói, tôi đã tìm thấy cái mình cần,” Yoshiko nói.

Có tới 26% đàn ông Nhật Bản bị hói đầu và căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này.

Shiro Fukai (48 tuổi), một khách hàng quen thuộc tại Otasuke cho biết: “Khi bắt đầu bị hói, đó quả là một cú sốc lớn. Nhiều doanh nhân Nhật Bản đã phải đối mặt với căn bệnh này. Căng thẳng tích tụ và tóc của bạn bắt đầu rụng dần.”

Yoshiko nói rằng cô muốn mọi người coi những cái đầu hói như một “huy hiệu danh dự” hơn là dấu hiệu của tuổi già và sự căng thẳng. Cô muốn khuyến khích những người có mái tóc không được dày dặn che giấu nó đi bằng cách đội tóc giả hoặc cạo trọc đầu. Vì thế, cô đã đưa ra chương trình “giảm giá cho người hói” cho những khách quen, những người sẵn sàng tới và thừa nhận về chiếc đầu hói của họ với nhân viên phục vụ.

“Hói đầu là một vấn đề rất tế nhị tại Nhật Bản nhưng ở Hollywood, có rất nhiều ngôi sao hoàn toàn không quan tâm tới việc không có tóc và vẫn thực hiện công việc của họ một cách đầy tự hào,” Yoshiko nói. “Tôi nghĩ rằng thật tuyệt vời để nâng cao tinh thần đó tại đây.”

Sầm Hoa (VIetNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An