CafeLand - Theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh - con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cơ điện lạnh vừa đăng ký nhận lại 400.000 cổ phiếu REE từ một công ty quản lý quỹ. Đây là số cổ phần đã được Nhất Hạnh ủy thác cho đơn vị này đầu tư trước đó.

Việc chuyển khoản này sẽ thực hiện ngoài hệ thống giao dịch chứng khoán, thời gian dự kiến từ ngày 15/1 - 13/2. Sau giao dịch, nữ triệu phú Nhất Hạnh sẽ nắm giữ 3,56 triệu cổ phiếu REE (tương đương 1,46% vốn điều lệ). Số cổ phiếu này có giá trị ước tính gần 113 tỷ đồng (giá cổ phiếu ngày 9/1 là 32.000/cổ phiếu).

Trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang sở hữu khối tài sản hơn 93 tỷ và là triệu phú trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh, trong học tập, Nhất Hạnh còn thể hiện tài năng nổi trội khi trở thành một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam. Tổng điểm trung bình của Nhất Hạnh đạt 8,5, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0, lúc đó cô mới 18 tuổi. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông. Theo một nguồn tin, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã tốt nghiệp Đại Học Warwick, một trường ĐH danh tiếng bậc nhất ở Anh Quốc.

Từ đầu năm đến nay, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh trở thành cái tên “hot” nhất bởi cô là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị lớn như vậy. Trước đây, Nhất Hạnh từng nắm giữ khoảng 1,77 triệu cổ phiếu Sacombank nhưng đã bán hết vào tháng 7/2011.

Xem thêm bài viết về: Bà Nguyễn Thị Mai Thanh
Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.