Dưới đây là những thói quen trước khi đi ngủ của những người thành công như tổng thống Mỹ Obama, tác gia Michael Lewis, tỷ phú Bill Gates… do trang Business Insider đưa ra.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thích làm việc tới khuya

Theo Carrie Budoff Brown của tờ Politco, không giống như người tiền nhiệm George W. Bush, đương kim tổng thống Mỹ Barrack Obama thích làm việc tới khuya. Ông Obama từng tổ chức cuộc họp qua điện thoại với các nhân viên cấp cao vào lúc 11 giờ đêm. Ông thường xuyên đọc sách và viết tài liệu tới tận khuya mới đi ngủ. Năm 2011, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Newsweek, ông Obama tự gọi mình là “cú đêm”, và mô tả một buổi tối thông thường của ông như sau: “Ăn tối và gia đình, đi chơi với con và cho chúng đi ngủ vào lúc 8h30. Sau đó tôi đọc tài liệu và làm các công việc bàn giấy hoặc viết lách cho tới khoảng 11h30. Sau đó tôi dành khoảng nửa tiếng đọc sách. Tôi thường đi ngủ vào khoảng 12h30 sáng hoặc muộn hơn một chút”. Obama cũng cho biết, nếu ông về nhà muộn vào buổi tối, ông sẽ cố xem chương trình “The Daily Show”. “Tôi cho rằng Jon Stewart thật xuất sắc”, ông Obama chia sẻ với tờ Rolling Stone.

Nhà phát minh Benjamin Franklin tự hỏi mình những câu hỏi để hoàn thiện bản thân mỗi tối

Trong cuốn tự truyện của mình, Franklin đã phác ra một lịch trình để giúp ông trở nên “hoàn thiện về mặt đạo đức”. Trong lịch trình này, Franklin tự hỏi mình mỗi tối: “Hôm nay tôi đã làm được gì tốt? Trước khi đi ngủ, ông “sắp xếp mọi thứ vào đúng chỗ, ăn nhẹ ban đêm, nghe nhạc hoặc trò chuyện và kiểm tra mọi hoạt động trong ngày. Franklin theo dõi sự tiến bộ của bản thân từng ngày.

CEO của Facebook Sandberg tắt điện thoại di động vào buổi tối

Sandberg làm việc cho một hãng công nghệ nhưng bà biết khi nào cần ngắt kết nối công nghệ. Sandberg từng chia sẻ với tờ USAToday rằng “điều này thật khó” nhưng bà vẫn tắt điện thoại vào buổi tối để không bị đánh thức khi đang ngủ. “Điều đầu tiên và cuối cùng tôi làm mỗi ngày là kiểm tra hòm thư điện tử”, Sandberg chia sẻ.

Winston Churchill chợp mắt, tắm và uống rượu tới nửa đêm

Thủ tướng Anh luôn tuân thủ lịch trình hàng ngày của mình bất kể việc gì xảy ra. Trong cuốn sách của mình, Mason Currey từng ghi lại lịch trình một ngày của Churchill như sau: Khoảng 5h chiều, Thủ tướng uống một ly whisky nhẹ và soda trước khi ngủ khoảng 1,5 tiếng. Churchill cho rằng một giấc ngủ ngắn như thế này giúp ông có thể làm việc được 1,5 ngày trong 24 tiếng đồng hồ. Sau đó, ông thức giấc và chuẩn bị ăn tối. Khoảng 8h, ông ăn tối, sau đó uống rượu nhẹ và hút xì gà tới nửa đêm. Vì thời gian ngủ bất thường nên có khi Churchill tổ chức cuộc họp nội các trong phòng tắm.

Cựu nhân viên Google Keval Desai làm việc vào buổi tối để tập trung hơn

Desai, cựu giám đốc sản phẩm tại Google và hiện làm việc tại InterWest Partners, cho biết ông có thói quen làm việc muộn vào buổi tối. Desai chia sẻ ông thường chọn một việc mỗi tối và sẽ không đi ngủ nếu chưa hoàn thành việc đó. “Phần lớn thời gian ban ngày tôi dành để họp, và lúc duy nhất tôi cảm thấy tập trung là vào buổi tối, khi cả nhà đã đi ngủ”, ông chia sẻ.

Bill Gates luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ

Nhà sáng lập Microsoft chia sẻ với tờ Seattle Times: “Hầu như mỗi tối tôi đều đọc sách khoảng 1 giờ, trước nghi ngủ thiếp đi”. Gates thích những cuốn sách nhiều thông tin và lời văn hay với các chủ đề từ y tế, biến đổi khí hậu cho tới kinh doanh và chính trị. Gates cho biết ông đọc rất nhanh dù chưa bao giờ tham gia một khóa đọc sách nhanh nào.

Hoài Thu (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.