Ông chủ Amazon Jeff Bezos ngày càng tiến gần nguy cơ nhường lại vị trí giàu nhất hành tinh cho Bill Gates.

Phần lớn tài sản của Jeff Bezos đến từ cổ phiếu Amazon. Ông sở hữu khoảng 57 triệu cổ phiếu đại gia thương mại điện tử này, tương đương 12% cổ phần. Vì vậy, việc mã này giảm hơn 1% hôm qua (25/10) đã khiến tài sản của Bezos mất hơn 1,1 tỷ USD.

Dù vậy, mức giảm này đã phục hồi đáng kể so với 9% trong phiên giao dịch ngoài giờ trước đó. Cổ phiếu Amazon đi xuống do lợi nhuận quý III của hãng thấp hơn gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, khi chỉ đạt 2,1 tỷ USD. Tính chung từ đầu năm, cổ phiếu Amazon vẫn tăng 17%.

Ông chủ Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: AFP

Theo Bloomberg Billionaire Index, tài sản hiện tại của Bezos là 110 tỷ USD. Năm nay là một năm nhiều thách thức với tài chính của Bezos. Từ đầu năm, Bezos đã mất 15 tỷ USD, chủ yếu do cuộc ly hôn với vợ cũ MacKenzie. Bà nhận được 25% số cổ phiếu Amazon chung của hai vợ chồng, tương đương 4% cổ phần công ty, trị giá khoảng 38 tỷ USD.

Trong khi đó, Bill Gates hiện có 108 tỷ USD. Từ đầu năm, đồng sáng lập Microsoft kiếm được 17 tỷ USD. Ông sở hữu gần 1% Microsoft. Mã này đã tăng gần 40% năm nay.

Xếp thứ ba trong danh sách giàu nhất hành tinh là CEO LVMH Bernard Arnault. Ông hiện có 96,5 tỷ USD. Hồi tháng 7, tỷ phú Pháp từng vượt Bill Gates để chiếm ngôi giàu nhì thế giới.

VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.