Tổ chức nghiên cứu thị trường (Research & Markets) ước tính, thị trường thú cưng toàn cầu sẽ đạt 97 tỷ USD vào năm 2014.

Mặc cho suy thoái kinh tế, ngành công nghiệp này vẫn tăng trưởng đều đặn khi mà người dân ngày càng hào phóng trước các dịch vụ chăm sóc thú cưng. Thị trường giai đoạn 2006- 2010 đạt tốc độ tăng trưởng 4,3% mỗi năm.

Bắc Mỹ và EU là 2 thị trường sôi động nhất. Theo Freedonia, doanh thu mảng dịch vụ sức khỏe thú cưng tại Mỹ dự tính đạt 33 tỷ USD vào năm sau. Trong khi đó, thị trường Đông Nam Á cũng khá nóng bỏng khi ước tính doanh thu đạt hơn 1 tỷ USD vào năm 2016, theo báo cáo của tổ chức nghiên cứu Euromonitor International. Tuy nhiên, triển vọng mở rộng của thị trường này lại phụ thuộc vào khả năng quảng bá và thu hút khách hàng của các doanh nghiệp.

Theo kết quả nghiên cứu, phân khúc sinh lời nhất là dịch vụ sức khỏe và thực phẩm thú cưng. Chỉ riêng mảng thực phẩm, (phần lớn dàn cho chó mèo) chiếm 90% toàn thị trường và sẽ đạt doanh thu 88,9 tỷ USD vào năm 2016. Các quốc gia hàng đầu thúc đẩy thị trường thức ăn chó mèo toàn cầu là Mỹ (30%), Nhật (10%) và Brazil (8%). Một loạt các công ty lớn đã tích cực tham gia vào thị trường béo bở này như Colgate-Palmolive, Del Monte, Mars Nestle S.A, và P&G.

Khoảng 62% gia đình Mỹ (73 triệu) nuôi thú cưng, tăng từ 58% năm 1998 trong đó mèo (38,9 triệu con) và chó (46,3 triệu con). Năm 2011, Mỹ có tất cả 377,41 triệu thú cưng, nhiều hơn dân số cả nước 27 triệu.

Thị trường chăm sóc vật nuôi của nước này đã chứng tỏ được sức đề kháng trước suy thoái kinh tế khi doanh thu đạt giá trị gần 51 tỷ USD năm 2011 so với con số 48,3 tỷ USD năm 2010, theo báo cáo của Hiệp Hội sản phẩm thú cưng Hoa Kỳ. Thực phẩm là phân khúc dẫn đầu với 20 tỷ USD, sau đó là dịch vụ thú y (hơn 14 tỷ USD) và dược phẩm (11 tỷ USD).

Đặc biệt, các dịch vụ xa xỉ khác như lướt sóng, chải chuốt cho chó mèo cũng đạt doanh thu 4 tỷ USD vào năm 2011, mua bán vật nuôi đạt trên 2 tỷ USD.

Mới đây, DogVacay- công ty cung cấp các dịch vụ chăm sóc và giải trí cho thú cưng đã gây chú ý trên truyền thống thế giới khi huy động động được số vốn 22 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Foundation Capital, Andreessen Horowitz, Benchmark…với chiến lược mở rộng thị phần.

HungNinh (VietNamNet)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Trung Quốc kiếm hơn 20 tỷ USD một năm

  Dịch vụ chăm sóc thú cưng ở Trung Quốc kiếm hơn 20 tỷ USD một năm

  14/05/2019 10:05 AM

  Tại Trung Quốc, thị trường dịch vụ chăm sóc thú cưng đang cho thấy tiềm năng phát triển lớn khi thú vui này dần trở thành một câu chuyện xa xỉ, tiêu tốn tới hơn 20 tỷ USD một năm.

 • Nghề chải lông chó doanh thu 2 tỷ USD

  Nghề chải lông chó doanh thu 2 tỷ USD

  15/10/2013 8:00 AM

  Tổ chức nghiên cứu thị trường (Research & Markets) ước tính, thị trường thú cưng toàn cầu sẽ đạt 97 tỷ USD vào năm 2014.

 • Lắp điều hòa, sắm hàng hiệu chiều thú cưng

  Lắp điều hòa, sắm hàng hiệu chiều thú cưng

  21/09/2013 11:17 AM

  Ăn thịt bò, uống sữa canxi mỗi ngày, nằm phòng điều hòa, đi spa theo lịch... chế độ chăm sóc thú cưng đắt đỏ trong thời khó khiến nhiều gia đình lục đục. Nhiều người đã phải thắt chặt chi tiêu để có tiền chiều ... chó mèo!

 • Bỏ tiền triệu spa, make up cho chó mèo

  Bỏ tiền triệu spa, make up cho chó mèo

  14/09/2013 8:19 AM

  Nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cho chó, mèo cưng gần đây “bùng nổ”. Cắt móng, tỉa lông, lấy ráy tai, lau mắt... trên thú nuôi đều có thể được thực hiện tại các tiệm spa hoặc làm dịch vụ tại nhà.

 • Thú cưng mở lối kinh doanh

  Thú cưng mở lối kinh doanh

  17/07/2013 7:54 AM

  Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, không có nhiều bạn bè thân quen ở xứ lạ quê người, thế nhưng một doanh nhân trẻ người Việt đã bước đầu thành công trong kinh doanh dịch vụ dành cho thú cưng trên đất Mỹ.

 • Khi đại gia yêu thú cưng

  Khi đại gia yêu thú cưng

  27/11/2012 1:06 PM

  Nhiều tiền, chơi ngông hay có sở thích yêu thú cưng, nhiều đại gia không tiếc bỏ ra hàng nghìn USD để thỏa mãm thú vui của mình.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.