Thôi thì, cũng cuối năm rồi, dành chút thời gian ngồi xuống uống tách trà, rồi tịnh tâm, ngẫm nhìn lại toàn bộ hành trình 2016 của mình đã trôi qua như thế nào. Và nếu gần như đã có đủ những dấu hiệu sau, hãy tin rằng, bạn đã hoàn toàn sẵn sàng cho một năm 2017 hoành tráng rồi đấy!
 
Ở khoảng thời gian này, nhìn đâu cũng thấy mọi người tất bật cho cuộc chạy đua cuối cùng, kết thúc 365 ngày của năm 2016.
 
Nhìn lại 12 tháng vừa qua, rõ ràng đó đã là một câu chuyện dài với trải nghiệm, nụ cười, nước mắt và cả những câu chuyện không thể quên được được. Chúng ta được gặp gỡ thêm nhiều người mới, thì cũng lần lượt mất đi vài người từng thân.
 
Chúng ta chinh phục một thành công, thì cũng có chuỗi ngày vùi mình trong thất bại. Chúng ta yêu một người, và cũng tổn thương vì một người. Có nụ cười, cũng có nước mắt rơi. Và hành trình 365 ngày sống vừa qua, nói ngắn không ngắn, nói dài cũng chẳng quá dài, nhưng có lẽ vừa đủ để bản thân mỗi người đều có những điều thay đổi nhất định.
 
Là cảm xúc, thói quen, suy nghĩ hay cả việc yêu thương một con người - bạn đã lớn khôn hơn hay vẫn còn bồng bột đầy non dại?
 
1. Luôn có những người đặt trọn niềm tin của họ vào nơi bạn.
 
Những lúc vấp ngã hay mắc phải sai lầm, hay những lúc bạn cần đương đầu với thử thách, chỉ cần nhìn xung quanh, bạn luôn nhìn thấy những con người luôn yêu thương và tin tưởng mình. Tất nhiên, không phải là niềm tin mù quáng. Mà là luôn có những con người, sẵn sàng đặt trọn niềm tin vào bạn - mong rằng bạn sẽ có thể đứng dậy và trở nên tốt đẹp hơn.
 
2. Dù 2016 là một năm khó khăn nhưng bạn đã vượt qua tất cả.
 
 
Là biết bao nhiêu lần mệt mỏi đến mức, cứ muốn bỏ quách hết bỏ đi thật xa cho xong. Nhưng rồi bạn đã quay về, đứng dậy và đối diện với mọi thứ. Để rồi ngày hôm nay có thể nhẹ nhàng thở phào rằng: mình đã đi qua được tất cả.
 
3. Bạn lạc quan một cách thực tế.
 
 
Khi đối diện với khó khăn, thay vì cuống cuồng lên rồi tự đắm chìm mình vào những suy nghĩ tiêu cực, bây giờ bạn đã lạc quan hơn - một cách thực tế. Nghĩa là không tự huyễn hoặc mình, bạn dựa vào sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân mà vui vẻ tin rằng: rồi khó khăn cũng sẽ đi qua.
 
4. Bạn không để những chuyện vớ vẩn ảnh hưởng đến mình nữa.
 
 
Chia tay buồn đấy, nhưng chỉ thế thôi. Bị người khác chơi xấu đấy, nhưng biết để đó thôi. Ai mà chẳng đau lòng khi thất tình, hay tức anh ách vì bị người này người kia ganh ghét. Nhưng bạn hiểu rõ được, có thế nào thì bạn cũng phải đi tiếp. Và hẳn nhiên, cái gì đã là không đáng, bạn sẽ không để mình bị ảnh hưởng nữa.
 
5. Bạn không ngừng tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân.
 
 
Học hỏi, tìm tòi, lại học hỏi, lại tìm tòi... bạn làm những điều này với một sự nghiêm túc nhất định. Không còn nép mình trong những giới hạn, bạn bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới để thử thách, cũng như phát triển bản thân.
 
6. Bạn độc lập hơn với những quyết định của mình.
 
 
Không còn xoắn xít lo lắng, dò hỏi ý kiến của quá nhiều người rồi chẳng biết bản thân thật sự cần gì. Bạn giờ đã khác, hoàn toàn có thể tự đưa ra những quyết định của bản thân mình.
 
7. Bạn trở nên khiêm tốn hơn và không còn ảo tưởng về bản thân.
 
 
Không còn là một con ngựa hăng háu đá, hay một người ngạo mạn cho rằng "mình đã đủ giỏi, đủ khôn". Bạn dần biết mỉm cười nhẹ nhàng với những lời khen, im lặng lắng nghe những góp ý để trau dồi thêm. Bạn ít nói về những thành công và luôn bắt mình không ngừng học hỏi, cố gắng mỗi ngày.
 
8. Những dự định tương lai khiến bạn háo hức.
 
 
Nghĩ đến những dự định sắp tới, bạn háo hức đến mức như bị "tăng động". Bạn cảm thấy khao khát được bắt tay vào mọi thứ ngay lúc này. Kì nghỉ dài hay ngắn cũng chẳng còn quá quan trọng, mọi điều bạn quan tâm là được từng bước thực hiện những dự định đầy hấp dẫn từ hôm nay.
 
9. Bạn quyết tâm hoàn thành những kế hoạch mà mình đặt ra.
 
 
Nghĩ đến những dự định sắp tới, bạn háo hức đến mức như bị "tăng động". Bạn cảm thấy khao khát được bắt tay vào mọi thứ ngay lúc này. Kì nghỉ dài hay ngắn cũng chẳng còn quá quan trọng, mọi điều bạn quan tâm là được từng bước thực hiện những dự định đầy hấp dẫn từ hôm nay.
 
10. Bạn sẵn sàng đương đầu với những thử thách.
 
 
Và tất nhiên, khi đối mặt với khó khăn và thử thách, như một chiến binh quả cảm, bạn sẵn sàng đón nhận và đương đầu. Không phải trong tâm lí của những đứa trẻ háu thắng, tâm thế của bạn lúc này là mạnh mẽ đối diện và bức mình ra khỏi giới hạn của bản thân.
 
11. Bạn mong muốn được trải nghiệm càng nhiều càng tốt.
 
Khác với cảm giác mong muốn được sự ổn định, với bạn, được trải nghiệm những điều thú vị mới đáng để sống. Đi đến một nơi nào, khám phá một điều gì đó, cảm giác được tận tay tận mắt chứng kiến, cảm nhận mọi góc độ của cuộc đời này luôn quyến rũ bạn một cách khó cưỡng.
 
12. Bạn muốn thoát khỏi vùng an toàn của mình.
 
 
Cuộc sống cứ như một ván game, dài đầy những màn chơi cam go. Chinh phục thành công một màn chơi và dừng lại ở đó - nghĩa là bạn đang nằm trong vùng an toàn. Thay vì an phận, bạn lựa chọn tiếp tục thử thách bản thân mình, và dù có lùi về vị trí tay mơ ở một lĩnh vực mới, với bạn vẫn là xứng đáng.
 
13. Trong hình dung của bạn, tương lai sẽ rất khác so với hiện tại.
 
 
Hẳn nhiên, với tâm thế lạc quan với hiện tại, sẵn sàng đón nhận những cái mới, bạn cảm thấy rằng, nhất định trong tương lai, mình sẽ trở thành một con người mới mẻ và rất khác biệt.
 
14. Bạn sợ những thứ cũ kĩ và khao khát sự thay đổi.
 
 
Không phải chê bai những kiểu người hoài niệm, mà là bạn cảm thấy sợ việc để mình vùi chân trong những điều cũ kĩ. Môi trường làm việc với những con người, tư tưởng lỗi thời nhưng nhất mực không chịu thay đổi, hay việc không có bất kì một cú đột phá đổi mới nào trong cuộc sống... bạn chính là sợ mình bị dần bị bào mòn rồi trở nên nhạt nhòa qua ngày tháng.
 
15. Bạn nhận thấy bản thân có nhiều thay đổi trong một năm qua.
 
 
Không còn quá ngông cuồng nóng nảy, hay cuối cùng cũng đã vứt đi cái ù lì của mình mà bước chân ra với thế giới? Hay là một công cuộc "lột xác" từ hạt tiêu thành "soái ca, mỹ nhân" đầy ngoạn mục? Bạn nhận ra rằng, thật may mắn, bản thân mình đã ít nhiều có sự thay đổi - và tất nhiên là tốt đẹp hơn xưa nhiều.
 
16. Và bạn tin rằng, 2017 sẽ là một năm tuyệt vời của mình!
 
 
Cuối cùng, với đầy đủ những dấu hiệu kể trên, bạn hoàn toàn tin rằng, 365 ngày tiếp theo chắc chắn sẽ là một hành trình hứa hẹn những điều tuyệt vời. Thật ra, với những thay đổi đầy tích cực và mới mẻ như thế, thì dù có bất kì khó khăn nào, chỉ cần giữ tâm thế đón nhận, đối diện và đương đầu, tôi tin rằng, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn không chỉ trong năm 2017, mà còn là rất dài những năm tháng về sau.
Nhật Chung - Nguyên Minh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang