Đó là phát biểu của triệu phú Grant Cardone khi nói về tiền bạc, ông cho rằng những người bạn bè không nói tới tiền, không có khả năng kiếm tiền sẽ chẳng giúp ích nhiều cho chúng ta.
Là một trong những triệu phú có nhiều phát ngôn ấn tượng, Grant Cardone xuất bản cuốn sách "Be obsessed or be average". Trong cuốn sách này có rất nhiều triết lý của Cardone về tiền bạc. Ông cũng đồng thời cho rằng nếu những người bạn của bạn không nói về tiền, bạn cần bạn bè mới. Dưới đây là một phần đoạn trích trong cuốn sách của ông về tiền bạc, nó có thể sẽ giúp bạn có thểm cảm hứng để kiếm tiền.
 
 
Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng tiền bạc là nguồn gốc của những thứ xấy xa và nó là một trong những thứ chúng ta không nên nhắc tới quá nhiều để không bị ảnh hưởng bởi tiền bạc. Trong xã hội hiện tại, khi nói với người khác rằng ta quá nghèo hoặc đủ sống thường dễ được chấp nhận hơn, khi giàu có rồi tốt nhất đừng nói về tiền bạc nữa kẻo có người đố kị.
 
Với phần lớn con người, nghe người khác nói về chiếc xe hơi đắt tiền hay số bất động sản mà ai đó sở hữu, hoặc đơn giản chỉ là những thú vui sang chảnh ai đó có chẳng khác gì nghe tiếng móng tay cào vào bảng. Chúng ta không thích nghe người khác kể về trải nghiệm giàu có của họ, đơn giản vì chúng ta đố kị và chỉ thích nghĩ về bản thân.
 
Thế nhưng, thay vì bị những người khoe khoang kia ảnh hưởng khi nói về tiền bạc, bạn nên tránh xa những người không nhắc tới tiền, và tất nhiên tránh xa hơn nữa những kẻ không thể kiếm ra tiền, những người có tiền đã tiêu sạch hay những người không thể trả nổi hoá đơn của mình mỗi tháng. Bạn không thể học thêm được thứ gì mới ở những người chẳng sống nổi cuộc sống của mình.
 
Người ta vẫn cho rằng tiền được dùng để kiếm thêm tiền, nó như một mồi câu. Sự thật là lòng dũng cảm, khát khao làm giàu mới là thứ kiếm ra tiền cho mỗi người. Có tới 80% triệu phú ở thời điểm hiện tại đều làm nên từ hai bàn tay trắng. Họ không bắt đầu bằng một số tiền lớn để đầu tư hay được hỗ trợ tiền bạc từ người khác để bắt đầu. Muốn làm giàu, bạn phải dũng cảm đối mặt với thách thức, kết nối với khách hàng, tự tạo sự chú ý và làm chủ tình hình.
 
Kiếm tiền, giữ tiền và rồi bội số hoá khoản tiền mình có cần nỗ lực rất lớn từ bản thân. Nếu bạn đang đi làm thuê, hãy có trách nhiệm với đồng nghiệp, với công ty và nỗ lực để làm công ty phát triển, đừng làm chỉ vì khoản tiền lương cuối tháng.
 
Trên thế giới có quá nhiều tiền, thế nhưng ai cũng cảm thấy rằng mình không có một xu dính túi. Họ không có tiền bởi những gì họ nhìn thấy là một nguồn tiền giới hạn, hoặc họ tin rằng kiếm tiền rất khó hay bản thân không xứng đáng để có tiền.
 
Thế nhưng, ai cũng có tiền, dù ít hay nhiều và nếu họ đối xử với tiền theo đúng cách, câu hỏi không còn là "tại sao không có tiền" mà nó sẽ trở thành "ai đang giữ tiền của tôi?".
 
Quay trở lại về việc thế giới có quá nhiều tiền, tiền ở tất cả mọi nơi và thứ bạn cần làm là lên kế hoạch để lấy về số tiền của bạn. Một khi đã thay đổi được suy nghĩ về tiền bạc, nó sẽ tới dễ dàng, đều đặn và ngày một nhiều hơn.
Van Vu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An