Đã bao giờ bạn hỏi mình rằng ai là người bạn mà bạn thật sự cần giữ trong suốt cuộc đời?
Trong cuộc sống chúng ta thường rất dễ để nhận biết những người xấu nên trục xuất khỏi cuộc đời mình. Tuy nhiên, để quyết định xem ai sẽ là người được chào đón trong cuộc đời mỗi người lại không phải là điều dễ dàng.
 
Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi: Ai mới là người tôi thật sự cần giữ trong suốt cuộc đời mình?
 
 
Dưới đây là 5 người bạn ai cũng nên có trong đời để đạt được thành công.
 
1. Người lãnh đạo
 
Đây là người luôn luôn kéo bạn ra khỏi vùng an toàn và thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội để làm mọi thứ trong khả năng của mình và giúp bạn làm được nhiều hơn thế.
 
Người lãnh đạo không sợ phải giao nhiệm vụ, họ sẵn sàng nắm lấy tay bạn và “nhét” công việc cho bạn. Họ cũng không bao giờ cảm thấy mình thiếu khả năng làm việc gì. Khi ở bên cạnh những người này, bạn sẽ được truyền thêm động lực và sức mạnh để tiến về phía trước.
 
2. Người kể chuyện
 
Đây là người sẽ làm cho cuộc sống của bạn thú vị và tràn đầy màu sắc từ chính những trải nghiệm của anh ấy/cô ấy. Họ truyền cảm hứng cho bạn thông qua những câu chuyện và động viên bạn cố gắng trong hành trình của riêng mình.
 
Người kể chuyện sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm, những việc nên và không nên làm trong cuộc sống để có thể giúp bạn đi đến thành công.
 
3. Người lắng nghe
 
 
Một người luôn bên cạnh và sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của bạn khi bạn cần bày tỏ cảm xúc là người vô cùng quan trọng. Đó là người sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân được trân trọng thậm chí kể cả khi bạn không chắc chắn câu chuyện bạn định kể có giá trị hay không.
 
Người lắng nghe không phải là người chỉ ngồi nói chuyện với bạn, hay chỉ gật đầu và gửi tin nhắn qua điện thoại, Facebook… với bạn. Đó phải là một người thực sự hiểu bạn.
 
4. Người hạnh phúc
 
Trong cuộc sống sẽ luôn luôn có ai đó lấp đầy những chỗ trống trong tâm hồn chúng ta. Họ sẽ giúp bạn cảm nhận được niềm vui và sự thoải mái. Nó giống như một phản ứng hóa học hết sức tự nhiên, khi hạnh phúc có thể lây lan từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc.
 
Một số người rất đơn giản và có cuộc sống thực sự hạnh phúc, dù họ ở đâu hay ở cùng bất cứ ai. Bạn cần tìm những nguồn năng lượng tích cực này và giữ họ bên mình suốt cuộc đời.
 
5. Người bắt bạn phải suy nghĩ
 
Tự vấn là quá trình cần thiết để cải thiện cuộc sống của mỗi người. Không ai vừa sinh ra đã hoàn hảo. Do đó, khi còn nhỏ chúng ta cần có ông bà cha mẹ ở bên cạnh để chỉ bảo; đến lúc lớn lên, ta lại có thầy cô giáo nhắc nhở, bạn bè góp ý và khuyên răn.
 
Hãy ở cạnh những người hay đặt câu hỏi với bạn và bắt bạn phải suy nghĩ, họ sẽ là “chìa khóa” giúp bạn thành công hơn sau này.
Khánh Ly (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
    Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương