Theo AFP, Công ty dược phẩm Perrigo của Mỹ ngày 29/7 thông báo họ đã nhất trí mua hãng công nghệ sinh học Elan của Ireland theo một thỏa thuận trị giá khoảng 8,6 tỷ USD (6,5 tỷ euro) bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Trong một tuyên bố chung, hai công ty này cho biết thỏa thuận trên nhằm tạo ra "một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với tốc độ tăng trưởng đứng đầu ngành công nghiệp dược phẩm và tiếp tục xây dựng một hãng dược phẩm thật sự khác biệt."

Một công ty cổ phần mới sẽ được thành lập và đặt trụ sở tại Ireland.

Tin cho biết thêm sau khi thỏa thuận hoàn tất, các cổ đông của Perrigo sẽ nắm giữ 71% cổ phiếu trong công ty mới, trong khi các nhà đầu tư của Elan sẽ nắm giữ 29%.

Dự kiến, hợp đồng giữa hai bên sẽ được hoàn tất trước cuối năm nay./.

(Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.