Doanh nhân Sean Quinn, người từng có thời điểm nắm giữ danh hiệu giàu nhất Ireland, đã tuyên bố phá sản trong một xét xử ở Toà án Tối cao ở thủ đô Dublin.
Tỷ phú giàu nhất Ireland Quinn tuyên bố phá sản
Tỷ phú Sean Quinn (Nguồn: Guardian)
Trước đó, ông Quinn, người từng được cho là sở hữu khối tài sản trị giá 6 tỷ USD, đã mất số tài sản ở ngân hàng Anglo Irish khi ngân hàng này sụp đổ trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính cách đây vài năm.

Năm ngoái, ông Quinn từng đệ đơn xin phá sản tại Bắc Ireland song Toà án Tối cao ở Belfash đã bác bỏ đơn đề nghị này hồi tuần trước. Nếu phá sản ở Bắc Ireland, ông Quinn chỉ cần phải đợi một năm là có thể trở lại với các hoạt động kinh doang thương mại. Song ở Ireland, quá trình chờ đợi này kéo dài 12 năm.

Ban đầu, ông Quinn đã có ý định đệ đơn kháng án trước việc phải tuyên bố phá sản ở Ireland song theo luật sư của ông, doanh nhân này cuối cùng đã rút lại quyết định.

Trong quá khứ, ngân hàng Anglo Irish từng được coi là biểu tượng của nền kinh tế Ireland song với việc giá bất động sản giảm mạnh trong năm 2008, ngân hàng này nhanh chóng tiến tới bờ vực sụp đổ.

Sau đó, ngân hàng này buộc phải quốc hữu hoá hồi tháng 1/2009 giữa lúc cuộc khủng hoảng tài chính buộc Ireland phải chấp nhận giói cứu trợ trị giá 113,5 tỷ euro của EU và IMF hồi năm ngoái.
Theo Trà My (Vietnam )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.