Lương bình quân của giám đốc điều hành tại các công ty hàng đầu của Anh cao hơn 183 lần so với lương của một nhân viên bình thường, theo một cuộc nghiên cứu được công bố hôm 17.8.
Nghiên cứu ở các công ty được niêm yết trên chỉ số FTSE 100 (chỉ số của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất) của thị trường chứng khoán London cho thấy, lương bình quân của các giám đốc điều hành đạt 4,96 triệu bảng (7,75 triệu USD) vào năm 2014.
Con số trên cao hơn 183 lần thu nhập của các nhân viên làm việc toàn thời gian, và tăng so với mức 160 lần được ghi nhận hồi năm 2010 với 4,13 triệu bảng.
Cuộc nghiên cứu của tổ chức High Pay Centre ghi nhận 10 giám đốc điều hành được trả lương cao nhất nhận được tổng cộng hơn 156 triệu bảng hồi năm ngoái.
“Những khoản lương cả gói cỡ này vượt xa cái được xem là hợp lý hoặc cần thiết để tưởng thưởng hoặc khuyến khích các nhà quản lý hàng đầu”, giám đốc High Pay Centre Deborah Hargreaves nói.
“Rất có thể các cơ cấu quản trị doanh nghiệp ở Anh đầy rẫy những yếu kém và xung đột quyền lợi”, bà Hargreaves cho biết thêm.
Kể từ năm 2013, các công ty lớn đã bị buộc phải minh bạch hơn về thu nhập của các sếp của họ, những người thường nhận được lương cơ bản, tiền thưởng, quyền mua cổ phiếu và các khoản đền bù khác.
“Những cải cách này không phát huy đủ hiệu quả để bắt đầu xây dựng một kiểu văn hóa trả lương mới mà ở đó mọi người được tưởng thưởng công bằng và cân xứng với công việc của mình”, bà Hargreaves nhấn mạnh.
Các cổ đông có thể bày tỏ sự bất bình của họ, vốn đã xảy ra tại thương hiệu thời trang cao cấp Burberry hồi năm ngoái, khi đa số bỏ phiếu chống lại gói lương của giám đốc điều hành.
Tuy nhiên, chỉ 6,4% người nắm giữ cổ phiếu bỏ phiếu chống lại lương của các giám đốc điều hành của các công ty thuộc FTSE 100.
“Tình trạng bất công đang lên đến mức cực cao”, ông Frances O’Grady, Tổng thư ký Hiệp hội đại diện chính thức của các nghiệp đoàn Anh, cho biết. Ông nói: “Sau nhiều năm chứng kiến mức sống tụt giảm, điều nhục nhã là các nhà quản lý hàng đầu đang lấy phần lớn hơn của thành quả tăng trưởng. Các nhân viên bình thường cần được đưa vào các ủy ban trả lương công sở để tăng cường lợi ích chung và tính thực tế cho những quyết định trả lương của ban giám đốc”.
Trùng Quang (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7