Toshiba chuẩn bị bán mảng sản xuất tủ lạnh, máy giặt cho Midea.
Truyền thông Nhật Bản đưa tin vào ngày hôm qua cho biết tập đoàn Toshiba đã gần đạt được thỏa thuận bán mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services với giá 10 tỷ yen (hơn 88 triệu USD) cho tập đoàn điện tử Trung Quốc Midea.
Thỏa thuận được thực hiện thông qua cách thức bán một lượng lớn cổ phần cho phía công ty Trung Quốc.
Mảng kinh doanh Toshiba Lifestyle Products & Services của Toshiba sản xuất đồ điện tử gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…
Được biết, thương vụ này đang ở giai đoạn cuối cùng và rất có thể sẽ hoàn tất ngay trong tuần này. Điều kiện đi kèm của thỏa thuận là phía Trung Quốc phải giữ nguyên thương hiệu, nhân viên và các trung tâm sản xuất của Toshiba.
Trước Media, Toshiba đã tiến hành đàm phán với một người mua tiềm năng tới từ Thổ Nhĩ Kỳ tuy nhiên sau đó Midea đã đưa ra mức giá hấp dẫn hơn.
Thông qua thương vụ này, Midea có thể mở rộng sự hiện diện tại thị trường Nhật Bản và Đông Nam Á khi vừa cung cấp những sản phẩm dưới tên thương hiệu Midea và cả Toshiba. Ngoài ra họ cũng tận dụng được mạng lưới bán hàng hiện tại của Toshiba ở thị trường Nhật Bản.
Nếu thỏa thuận này hoàn tất, ngành sản xuất đồ điện tử của Nhật Bản lại chứng kiến thêm một thương vụ mua bán với công ty Trung Quốc mà mở đầu là việc thương hiệu Sanyo Electric – một chi nhánh của Panasonic được mua lại bởi Haier Group.
Do chịu ảnh hưởng từ bê bối gian lận tài chính, Toshiba hiện phải nỗ lực tái cấu trúc lại toàn bộ công ty. Ngoài mảng điện tử gia dụng, công ty này cũng đang thỏa thuận việc bán mảng kinh doanh thiết bị y tế cho Canon.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

T
Toàn 19/03/2016 10:11 PM

nhà m tủ lạnh, nồi cơm, máy tính thậm chí máy giặt đều là hàng Toshiba hết ấy

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

M
Minh Nhật 19/03/2016 10:10 PM

khó có chuyện này lắm, vừa mới ra bao nhiêu sản phẩm mới, điển hình là điều hoà Daiseikai thì làm sao mà bán được mảng kinh doanh này

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

M
Minh Luân 19/03/2016 10:08 PM

có thông tin là Toshiba phủ nhận thông tin bán lại mảng điện tử gia dụng này rồi nhé

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

K
Khang 19/03/2016 9:56 PM

vừa rồi Toshiba vẫn cho ra mắt mẫu máy điều hoà mới nên việc bán lại mảng kinh doanh này chắc ko có đâu

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

H
Hùng 19/03/2016 9:40 PM

vừa chiều nay có đọc thông tin về việc này xong. Nhưng thấy bảo Toshiba phủ nhận thông tin bán mảng đồ điện tử gia dụng mà.

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

Xem thêm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.