Bắn súng sơn mấy năm gần đây được nhiều bạn trẻ ưa thích. Dù khó khăn về thủ tục kinh doanh, chọn địa điểm, vốn đầu tư, nhưng lợi nhuận thu về khá cao.

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2008, mà đầu tiên là tại TP HCM, đến nay trò chơi bắn súng sơn phát triển rất mạnh với vài chục câu lạc bộ trải khắp tới Đà Nẵng rồi ra cả Hà Nội... Theo một chủ đầu tư câu lạc bộ súng sơn, khó khăn nhất để mở câu lạc bộ loại hình này là giấy phép. Chủ đầu tư phải được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng mới có thể nhập khẩu chính ngạch các trang thiết bị như súng, đạn… để phục vụ cho việc tập luyện, thi đấu.

Chủ đầu tư Câu lạc bộ súng sơn “Long Hổ trận địa chiến” tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TP HCM) cho biết phải mất 2 năm mới hoàn thành thủ tục, giấy tờ. Mức đầu tư cho câu lạc bộ này gần 2 tỷ đồng.

Bắn súng sơn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Sau phần giấy phép, bộ môn thể thao này đòi hỏi rất nhiều khoản đầu tư. Súng, đạn, mũ, phao phục vụ cho việc tập luyện được đặt hàng từ những công ty uy tín ở nước ngoài, như: Rap 4, Tipman, Azodin… sau đó vận chuyển về Việt Nam. Lựa chọn súng phục vụ cho người tham gia trò chơi này cũng hết sức kĩ lưỡng. Theo chủ đầu tư, có rất nhiều loại súng với mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, để phục vụ tốt cho người chơi, nên chọn những loại súng có độ bền cao, linh kiện thay thế nhiều. Đạn thì nên chọn loại trung bình, vì loại cao cấp và đạn tập luyện chỉ nên dùng cho những người chuyên nghiệp tham gia các giải đấu lớn. Độ tuổi để tham gia môn thể thao này từ 16 tuổi trở lên và phải được đội mũ, mang giáp bảo hộ từ đầu đến chân khi tham gia thi đấu.

Quy mô của một câu lạc bộ súng sơn cũng phụ thuộc vào địa điểm và đối tác. Nếu Câu lạc bộ súng sơn “Long Hổ trận địa chiến” hợp tác với phía Khu du lịch Suối Tiên (70% số vốn của công ty, 30% còn lại là của Suối Tiên - tính vào tiền mặt bằng) để có diện tích vừa phải, lượng khách ổn định, thì nhiều chủ đầu tư khác chọn phương án thuê đất đầu tư mô hình có khi rộng tới vài nghìn m2. Cũng có chủ đầu tư lại tìm vị trí trung tâm thành phố để mở, tất nhiên diện tích chỉ vài trăm m2 đổ lại và giá vé cao hơn khu vực ngoại thành. Hiện giá vé thu của khách chơi bộ môn này bình quân 50.000 đồng một lượt chơi (60 phút), tiền đạn tính riêng (trung bình 1.500 đồng một viên). Có nơi bán vé 100.000 đồng, không giới hạn thời gian (đạn 1.000-1.200 đồng viên).

Với mức đầu tư gần 2 tỷ đồng, chủ đầu tư một câu lạc bộ cho biết cần 40 cây súng các loại, 200 thùng đạn, 100 bộ giáp, phao tập… doanh thu mỗi tháng trên 100 triệu đồng. Còn những câu lạc bộ khác lớn hơn, vốn đầu tư 5-7 tỷ đồng.

Do số lượng câu lạc bộ tăng lên, cạnh tranh cũng gay gắt hơn. Ngoài việc đầu tư thêm cho các mô hình hấp dẫn; súng, giáp bảo hộ đẹp hơn, các câu lạc bộ còn đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá và phát hành thẻ hội viên. Nếu Câu lạc bộ Trí Long ở TP HCM phát hành thẻ một năm có giá 3 triệu đồng, đạn 950 mỗi viên, thì Câu lạc bộ Mỹ Đình ở Hà Nội thu phí 2 triệu đồng, giá đạn 1.000 đồng một viên.

Duy Vương (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.