Niềm tin là nền móng cho mọi mối quan hệ, từ quan hệ gia đình, bạn bè đến công việc, xã hội. Nếu không có niềm tin, bạn không thể hình thành bất kỳ mối quan hệ gần gũi nào với người khác.
Tin tưởng là chất keo gắn kết tất cả mọi người. Chỉ có sự tin tưởng mới giúp người khác mở lòng với bạn và trở nên thân thiết hơn. Thay vì chờ đợi, tại sao bạn không tự học cách gia tăng sự tin tưởng của người khác đối với bạn bằng những cách sau:
1. Muốn được người khác tin tưởng, hãy tin tưởng họ trước
Việc tạo dựng lòng tin giữa hai người là rất khó khăn. Chúng ta ai cũng từng thất vọng về một người, bởi vậy việc mở lòng với một người mới là không hề dễ dàng. Nhưng một khi bạn bày tỏ sự tin tưởng trước, đối phương sẽ dễ dàng tin tưởng vào bạn hơn.
Sự tin tưởng sâu sắc phát triển theo thời gian. Vì vậy đừng nên cưỡng cầu ngay lập tức, hãy để nó có thời gian tiến triển.
2. Có tác động tích cực đến môi trường xung quanh
Không gì tồi tệ hơn một ai đó luôn tỏ thái độ tiêu cực trong các mối quan hệ. Kiểu thái độ và hành vi này sẽ khiến người khác tự động xa rời bạn.
Vì vậy, hãy tạo ra niềm vui, sự hạnh phúc đến người khác và môi trường xung quanh. Hãy tìm cách giải quyết vấn đề thay vì mãi phàn nàn về chúng.
Khi bạn hoặc người khác gặp khó khăn, hãy luôn giữ thái độ tích cực và đưa ra những gợi ý để giải quyết vấn đề. Trong mắt những người xung quanh, bạn sẽ trở nên tốt bụng và thông thái. Một khi bạn đã thiết lập được danh tiếng với mọi người, con đường để có được sự tin tưởng sẽ ở rất gần.
3. Nhận thức về ngôn ngữ cơ thể
Lời nói và hành động không phải là cách duy nhất để truyền tải thông điệp đến người khác. Nếu như lời nói của bạn hay ho nhưng không biết cách “nói” bằng ngôn ngữ cơ thể, bạn sẽ khó có được sự tin tưởng.
Một số ngôn ngữ cơ thể như giao tiếp bằng mắt, mỉm cười, gật đầu hay hướng người về phía trước khi nói chuyện… là những thủ thuật bạn nên nhớ để xây dựng niềm tin. Dù thế nào đi nữa, bạn hãy cởi mở và chân thành.
4. Hãy là chính mình
Bạn không thể ép buộc ai đó tin tưởng bạn. Nếu bạn cứ cố gắng làm điều không thể, bạn có thể bị cho là giả tạo và không chân thành.
Sự thật là không phải tất cả mọi người đều thích bạn. Vì vậy, bạn không cần thay đổi bản thân để được người khác tin tưởng. Bạn chỉ cần là chính mình. Tình cảm chân thành, lòng nhân ái và sự khiêm tốn sẽ giúp bạn có một mối quan hệ lâu dài và sự tin tưởng bền vững.
5. Kiên nhẫn và nhất quán
Không có con đường tắt nào để có được niềm tin sâu sắc, bạn cần nhiều thời gian và sự cố gắng. Hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên. Việc bạn cần làm chính là tập trung vào việc giữ lời, làm hết sức mình để cho mọi người thấy rằng có thể tin tưởng bạn.
Sẽ mất nhiều thời gian để được người khác tin tưởng, nhưng thành quả thu được sẽ xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Một khi đã có được niềm tin, bạn sẽ dễ dàng để có được những mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền.
Khánh Hằng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.