J.P. Morgan Chase nổi lên như một hiện tượng vững vàng, không chịu ảnh hưởng của sự khủng hoảng dây chuyền trong hệ thống ngân hàng-tài chính. Dưới sự lãnh đạo của Jamie Dimon, ngân hàng J.P Morgan hoàn toàn làm chủ được tình hình.

Jamie Dimon – Nhà lãnh đạo khôn khéo của J.P Morgan ChaseSự bình ổn của ngân hàng J.P.Morgan Chase có công lao to lớn của Jamie Dimon, vị CEO của J.P.Morgan Chase từ năm 2006. Hiện nay, Dimon là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn ngân hàng lớn của Mỹ này.


Thị trường tài chính tin tưởng rằng Dimon là người đàn ông của những bước đột phá: khoảng 3 tháng gần đây, cổ phiếu của J.P.Morgan có phần sụt giảm xuống nhưng ngân hàng này vẫn chứng tỏ được mình mạnh hơn các đối thủ cạnh tranh.

Dimon luôn cho thấy bản lĩnh của một người quản lý khôn khéo và biết cách đương đầu với những rủi ro. Từ năm 1975 đến 1998, Dimon là đối tác của của Sandy Weill trong việc tạo ra những dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới, Citiroup. Dimon cũng là lãnh đạo doanh nghiệp được cử tới hội nghị của Weill vì những sang kiến có được trong kinh doanh.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Dimon là vào năm 1998, ông đã cứu ngân hàng Bank One ở Chicago khỏi bị phá sản, sau đó hợp nhất với ngân hàng J.P.Morgan vào năm 2004. Khi Citi rơi vào thất bại, Dimon đang có một chỗ đứng tốt nhất để hạ gục hoàn toàn đối thủ của mình.

Dimon còn biết đến là một người lãnh đạo sử dụng thành công các biện pháp bắt buộc, ra lệnh và đe dọa để tránh cho JP Morgan có những sự tan rã đáng tiếc. Về JP Morgan khi ngân hàng khổng lồ này chỉ là một tổ chức rời rạc, trên dưới không đồng lòng, Dimon đã sử dụng biện pháp cưỡng chế, sử dụng triệt để quyền điều hành của mình, cải cách tất cá các bộ phận của ngân hàng.

Về nhân sự, Dimon thẳng tay hạ từ 20 -50% mức lương của nhiều vị trí lãnh đạo. Ông ra lệnh cho các giám đốc IT phải xây dựng lại toàn bộ hệ thống IT thông suốt trong vòng 6 tuần, nếu không chính ông sẽ lo việc đó và họ phải ra đi. Dimon còn tăng cường hệ thống kiểm soát, đặt ra chỉ tiêu về số lượng khách hàng mới cho các giám đốc chi nhánh, nếu không đạt được con số đó, họ sẽ bị đuổi việc. Và Dimon đã thành công.

Ông chủ ngân hàng này đã từng đến Việt Nam vào giữa năm 2007 và bày tỏ quan điểm sẵn sàng đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm quản lý với các đối tác Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nhân lực quản lý.

Tập đoàn Ngân hàng JP Morgan Chase bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và gần đây đã gia tăng hoạt động trong quá trình cổ phần hóa ở Việt Nam.
Theo Hoàng Hiệp (VietnamLeader)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.