Theo thông tin từ đại hội cổ đông (ĐHCĐ) của Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank) thì phương án hợp nhất giữa Westernbank và Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) chính thức thông qua sau khi PVFC tổ chức ĐHCĐ vào ngày 18/5.

>>Western Bank xin 37.000 tỷ đồng để hợp nhất

Các bước tiếp theo của tiến trình hợp nhất cũng được ngân hàng Westernbank ủy quyền cho PVFC chủ động thực hiện.

Westernbank là ngân hàng có hệ thống mạng lưới rộng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ. Westernbank hiện có 13 chi nhánh và 67 phòng giao dịch trên toàn quốc với gần 60.000 khách hàng.

Năm 2012, tổng tài sản của ngân hàng đạt 15.152 tỷ đồng, huy động vốn đạt 11.794 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 50.984 tỷ đồng.

Nếu phương án hợp nhất này thành công thì đây sẽ là lần đầu tiên có sự hợp nhất giữa công ty tài chính với ngân hàng thương mại ở Việt Nam, mở ra hướng đi mới cho các công ty tài chính nói riêng, hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Đề án hợp nhất PVFC và WesternBank đã được NHNN chấp thuận

  Đề án hợp nhất PVFC và WesternBank đã được NHNN chấp thuận

  27/06/2013 9:27 AM

  CafeLand - Theo thông tin chính thức từ Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) thì hôm qua, Ngân hàng hàng nước Việt Nam đã chấp thuận nguyên tắc hợp nhất PVFC và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WTB).

 • Hợp nhất Westernbank và PVFC

  Hợp nhất Westernbank và PVFC

  16/05/2013 9:19 AM

  Theo thông tin từ đại hội cổ đông (ĐHCĐ) của Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank) thì phương án hợp nhất giữa Westernbank và Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) chính thức thông qua sau khi PVFC tổ chức ĐHCĐ vào ngày 18/5.

 • Western Bank xin 37.000 tỷ đồng để hợp nhất

  Western Bank xin 37.000 tỷ đồng để hợp nhất

  12/03/2013 7:43 AM

  Đề án hợp nhất với PVFC vừa được Western Bank công bố để xin ý kiến cổ đông. Hai bên cũng xin Ngân hàng Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí hỗ trợ thanh khoản 37.000 tỷ đồng cho quá trình hợp nhất này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.