Toàn bộ nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tường thuật trực tiếp trên VOV1 (Đài TNVN).

Hôm nay (18/11), Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ. Theo dự kiến, Bộ trưởng Bộ công thương Vũ Huy Hoàng sẽ tiếp tục phần trả lời chất vấn. Tiếp đó là Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Thái Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng.

Toàn bộ nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tường thuật trực tiếp trên Hệ thời sự Chính trị tổng hợp VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trước đó, hôm qua trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng thừa nhận: mặc dù các lực lượng chức năng đã hết sức cố gắng nhưng kết quả công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả vẫn chưa được ngăn chặn hiêu quả.

Cá nhân Bộ trưởng nhận trách nhiệm về hạn chế này, đồng thời cho rằng, do dung lượng thị trường của ta phát triển ngày càng mạnh, độ mở rất lớn, giao thương hàng hóa ngày càng tăng, một số phần tử làm ăn không chính đáng trong nước móc nối với nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của lực lượng chức năng để đưa hàng giả, hàng kém chất lượng vào tiêu thụ trong thị trường nội địa.

Về những bất cập trong việc phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng thừa nhận thời gian qua, công nghiệp phụ trợ có nhiều vấn đề. Tuy cơ chế chính sách đã có nhưng chưa đầy đủ và vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, nên chưa tạo điều kiện cho công nghiệp phụ trợ phát triển.

Để công nghiệp phụ trợ phát triển, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết: Giải pháp đầu tiên là hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, bên cạnh đó là đề xuất Quốc hội thông qua luật về về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp với doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ./.

(Lại Hoa) VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.