Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) Gao Fu cho biết ông đã được tiêm vaccine COVID-19 thử nghiệm, nhằm củng cố niềm tin của công chúng đối với việc tiêm chủng.

Ông Gao Fu. Ảnh: AP

Ông Gao Fu. Ảnh: AP

Thông tin trên được ông Gao Fu (59 tuổi) công bố hôm Chủ nhật tại một diễn đàn về sức khoẻ.

“Tôi sẽ tiết lộ một bí mật: Tôi đã tiêm thử một loại vaccine. Tôi hy vọng nó sẽ có tác dụng”, ông Gao nói.

Giám đốc CDC cho biết ông quyết định làm tình nguyện viên thử nghiệm vaccine nhằm củng cố niềm tin của người dân trong bối cảnh có nhiều luồng thông tin phản đối việc tiêm chủng.

"Mọi người đều nghi ngờ về vaccine COVID-19 mới", ông Gao nói. "Là một nhà khoa học, bạn phải dũng cảm. Nếu bản thân chúng ta không làm điều đó, thì làm sao chúng ta có thể thuyết phục mọi người đi tiêm phòng?", ông Gao nói.

Ông Gao không tiết lộ chi tiết về thời gian và địa điểm nơi ông được tiêm vaccine.

Bản thân ông Gao là một trong những tác giả của bài báo cáo về một loại vaccine SARS-CoV-2 bất hoạt có tên BBIBP-CorV.

Vaccine này đang được phát triển bởi một chi nhánh của công ty thuộc sở hữu nhà nước SinoPharm.

Báo cáo này cho thấy vaccine đã tạo ra độ kháng thể chống SARS-CoV-2 trung hoà cao ở chuột, chuột lang, thỏ, một số loài linh trưởng như khỉ cynomolgus và khỉ rhesus…

Trung Quốc hiện vẫn đang là một trong những ứng viên sáng giá nhất của cuộc đua vaccine. Tám trong số gần 20 loại vaccine tiềm năng đang được thử nghiệm trên người là của Trung Quốc.

Minh Hạnh (TPO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.