Giám đốc một công ty dịch vụ du lịch thuê nhiều xe ô tô để kinh doanh khai thác chở khách, đến lúc túng bí, vị giám đốc đem bán ô tô lấy tiền trả nợ và tiêu xài, rồi bỏ trốn.

Nguyễn Xuân Hà trong khi nghe tòa tuyên án. Ảnh: Vnexpress

Nguyễn Mạnh Hà (SN 1979, trú tại phường Đông Sơn, Thanh Hóa) là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch S.E.S, trụ sở tại 39 Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hà ký nhiều hợp đồng thuê xe để kinh doanh chở khách, nhưng do làm ăn thua lỗ, túng quá hóa liều, Hà đã đem cầm cố, bán 5 xe ô tô thuê được để lấy tiền.

Cụ thể, tháng 12/2009, Hà thuê 2 xe INOVA của anh Vũ Văn Mậu, thời hạn 12 tháng, giá thuê là 12 triệu đồng/tháng. Sau khi thuê xe được 1 tháng, Hà viết giấy bán 1 chiếc trong số 2 xe nói trên cho anh Lê Kim Thư, với giá 420 triệu đồng và được anh Thư trả trước 270 triệu đồng. Đến tháng 4/2010, anh Thư lái xe trên đường Hoàng Văn Thái thì bị chủ xe Vũ Văn Mậu bắt gặp. Sau khi làm rõ, anh Thư đã trả lại xe cho Hà để Hà trả cho anh Mậu. Đến khi anh Thư đòi lại tiền thì Hà đề nghị đổi cho xe ô tô khác. Hà đã lấy xe INOVA thuê của anh Nguyễn Trọng Đạt giao cho anh Thư. Anh Thư sử dụng được một thời gian thì cũng bị chủ nhân đích thực của chiếc xe đến đòi lại. Về chiếc INOVA thứ hai thuê của anh Mậu, Hà đem đến cửa hàng cầm đồ, cầm cố lấy 120 triệu đồng.

Kết quả điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2008 đến tháng 5/2010, Hà thuê mượn 5 xe ô tô trị giá 2,2 tỷ đồng rồi đem bán, cầm cố lấy 770 triệu đồng.

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã truy tố Nguyễn Mạnh Hà với tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt 20 năm tù giam đối với Nguyễn Mạnh Hà.

Theo Hoàng Duy (Đầu tư chứng khoán)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông Nguyễn Mạnh Hà: Chủ tịch HĐQT Think Big Group- “Với tôi, mọi thứ bây giờ mới là bắt đầu“

  Ông Nguyễn Mạnh Hà: Chủ tịch HĐQT Think Big Group- “Với tôi, mọi thứ bây giờ mới là bắt đầu“

  05/10/2016 1:41 PM

  Để gặp được doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Think Big Group cũng không hề đơn giản bởi ông luôn tất bật với các chuyến công tác vào Nam - ra Bắc, và những cuộc khảo sát tại nhiều tỉnh thành cho các dự án bất động sản trong mơ…Tuy vậy, PV DN & PL đã có cuộc trò chuyện với ông để hiểu thêm về hoài bão và khát vọng của một người con miền núi, với nỗi lòng được cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và tạo được nhiều công ăn việc làm cho cộng đồng, xã hội.

 • Bắt đầu từ... con số âm

  Bắt đầu từ... con số âm

  19/04/2015 8:41 AM

  Từng ôm đống nợ hàng trăm triệu đồng, nhưng giờ đây Nguyễn Mạnh Hà (34 tuổi) đã trở thành ông chủ của một công ty lớn.

 • Giám đốc "ăn" 5 xe Innova lĩnh án 20 năm tù

  Giám đốc "ăn" 5 xe Innova lĩnh án 20 năm tù

  05/09/2012 8:32 AM

  Giám đốc một công ty dịch vụ du lịch thuê nhiều xe ô tô để kinh doanh khai thác chở khách, đến lúc túng bí, vị giám đốc đem bán ô tô lấy tiền trả nợ và tiêu xài, rồi bỏ trốn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.