Ngày 12-1, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp đầu năm 2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đánh giá trong năm 2015, điểm nhấn trong điều hành giá xăng dầu không chỉ dừng lại ở số lần tăng-giảm (lần lượt là sáu và 12 lần) mà là đảm bảo công khai, minh bạch và bám sát thị trường.
Nghĩa là giá xăng dầu mua đắt sẽ bán đắt, mua rẻ bán rẻ.
Cũng theo thứ trưởng, trước đây giá xăng dầu được điều chỉnh theo các khung giờ khác nhau và bị dư luận than phiền là cơ quan điều hành chọn “giờ hiểm” như nửa đêm, giờ tan ca. Tuy nhiên, suốt một năm qua, Bộ Công Thương đã chọn thời điểm 15 giờ của ngày thứ 15 trong chu kỳ tính toán giá cơ sở để công bố mức giá điều hành. “Bộ Công Thương công bố các số liệu giá nhập khẩu hằng ngày trên website, báo chí nên người dân có thể truy cập và dựa vào công thức có sẵn để tính toán, giám sát. Sắp tới, Bộ sẽ tính tới phương án điều chỉnh giá xăng dầu hằng ngày mà không phải đợi chu kỳ 15 ngày như hiện nay” - ông Hải nói.
Bên cạnh đó, theo ông Hải, quỹ bình ổn giá xăng dầu có thể sẽ được bỏ.
Trà Phương (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.