Với mức trung bình 8,9 lít rượu tiêu thụ mỗi năm trên một người, Việt Nam là quốc gia có lượng tiêu thụ rượu bia tăng nhanh nhất thế giới, gấp 16 lần so với Mỹ.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên The Lancet cho thấy lượng tiêu thụ rượu bia trên toàn cầu đang dần tăng lên. Tổng lượng rượu bia tiêu thụ khắp thế giới mỗi năm đã tăng 70% từ 21 tỷ lít năm 1990 lên 35,7 tỷ lít năm 2017.

Với trung bình 15 lít rượu bia nguyên chất được tiêu thụ trên mỗi người lớn hàng năm tính đến năm 2017, Moldova là quốc gia có lượng tiêu thụ cao nhất trong khi Kuwait tiêu thụ ít nhất với mức trung bình 0,005 lít mỗi năm.

Theo ghi nhận của The Lancet, Việt Nam, Ấn Độ và Nhật Bản là ba quốc gia có lượng rượu bia tiêu thụ tăng nhanh nhất trong giai đoạn 2010-2017.

So với năm 2010, vào năm 2017, mức tiêu thụ rượu bia của Việt Nam đã tăng tới gần 90%. Mức tăng này của Việt Nam đứng đầu thế giới, và gấp đôi quốc gia xếp thứ 2 - Ấn Độ, và gấp Mỹ 16 lần.

Mức tiêu thụ trung bình ở châu Á qua 7 năm cũng tăng 34%.

Lượng rượu bia tiêu thụ trung bình mỗi năm trên mỗi người năm 2017 và tỷ lệ thay đổi so với năm 2010 của một số quốc gia trên thế giới. Ảnh: Statista.

Xu hướng gia tăng được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra đến năm 2030, khi châu Âu không còn duy trì mức tiêu thụ rượu cao nhất.

Trong khi đó, người Tây Ban Nha, Nga, Anh, Canada và Australia lại dần uống ít hơn.

Nghiên cứu cũng đo lường tỷ lệ những người không uống rượu trên thế giới đã giảm từ 46% năm 1990 xuống còn 43% năm 2017.

Lan Anh (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.