Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vừa công bố 3 phương án biểu giá điện bậc thang mới. Một là giữ nguyên 6 bậc như hiện nay. Hai là chỉ có một giá 1.747 đồng/kwh, ba là chia còn 3-4 bậc
EVN cũng công nhận biểu giá hiện hành quá phức tạp, ngược với logic thông thường càng dùng nhiều càng rẻ dẫn đến việc nếu ghi sai chỉ số côngtơ sẽ ảnh hưởng lớn đến tiền điện phải nộp của khách
Với phương án 3, EVN đề xuất có 5 kịch bản, với các cách phân chia khác nhau, nếu sử dụng 100 kWh/tháng giá 1.501 đồng/kWh, 200 kWh/tháng giá 1.907 đồng/kWh và trên 300 kWh/tháng giá 2.557 đồng/kWh.
EVN cho biết phương án 3 này cũng có giá trung bình các bậc thang là 1.747 đồng/kWh.
Thời gian tới EVN sẽ đưa các phương án trên để xin ý kiến rộng rãi nhân dân và tổ chức hội thảo để các nhà khoa học phân tích, sau đó sẽ chọn một phương án hợp lý nhất. Tuy nhiên, Lãnh đạo EVN đã công bố, dù tình cách nào thì trong năm 2015 sẽ vẫn giữ nguyên giá điện.
Thu Hương (LĐTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.