Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vừa công bố 3 phương án biểu giá điện bậc thang mới. Một là giữ nguyên 6 bậc như hiện nay. Hai là chỉ có một giá 1.747 đồng/kwh, ba là chia còn 3-4 bậc
 
EVN cũng công nhận biểu giá hiện hành quá phức tạp, ngược với logic thông thường càng dùng nhiều càng rẻ dẫn đến việc nếu ghi sai chỉ số côngtơ sẽ ảnh hưởng lớn đến tiền điện phải nộp của khách
 
Với phương án 3, EVN đề xuất có 5 kịch bản, với các cách phân chia khác nhau, nếu sử dụng 100 kWh/tháng giá 1.501 đồng/kWh, 200 kWh/tháng giá 1.907 đồng/kWh và trên 300 kWh/tháng giá 2.557 đồng/kWh.
 
EVN cho biết phương án 3 này cũng có giá trung bình các bậc thang là 1.747 đồng/kWh.
 
Thời gian tới EVN sẽ đưa các phương án trên để xin ý kiến rộng rãi nhân dân và tổ chức hội thảo để các nhà khoa học phân tích, sau đó sẽ chọn một phương án hợp lý nhất. Tuy nhiên, Lãnh đạo EVN đã công bố, dù tình cách nào thì trong năm 2015 sẽ vẫn giữ nguyên giá điện.
 
 
Thu Hương (LĐTĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.