Những người không giống mình, thôi thì dần dần chúng ta gạt nhau ra khỏi cuộc đời nhau. Cứ tạm coi cuộc đời này là một hành trình chúng ta đi tìm những người giống mình nhiều nhất và sẽ chia tay những người một lúc nào đó không giống mình nữa.
 
Nhiều khi chúng ta tự giận lòng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bài thi ôn với học cả tuần trời mà điểm thấp hơn cả đứa đi chép bài, bạn cấp 3 thân nhau là thế mà lên đại học cứ rủ đi chơi là nó kêu bận rồi dần dần cũng chẳng gọi điện qua lại,... Chúng ta không sai, cũng chẳng ai sai, chỉ là, đó là quy luật của cuộc đời!
 
1. Có những câu chuyện rất phức tạp. Nhưng khi hiểu được quy luật của đời thì những câu chuyện ấy đơn giản biết chừng nào.
 
Trời đang yên đang lành thì tự dung đổ mưa to. Người đi đường thì bực mình, chửi rủa vì trời mưa thì người ướt át, đường sẽ bẩn, ổ gà ổ voi thành vũng nước. Ấy thế mà, đấy lại là cơ hội kiếm ăn của những người bán áo mưa dọc đường.
 
Chẳng ai mong ốm mong đau để đi bệnh viện, đi bác sĩ, mỗi lần khám ra bệnh là bác sĩ sẽ kê ra thuốc, thành thử ra tiền thì mất bệnh thì mang. Ấy thế mà, đấy lại là công ăn việc làm của bác sĩ, nếu ai cũng khỏe hết thì bác sĩ lấy gì để sống.
 
Phiên tòa hai bên tranh kiện, bên nào thắng kiện thì vui, còn bên thua kiện thì đau đớn, khó chịu. Thậm chí, có những phiên tòa, vì người dân không đồng tình với phán quyết của tòa mà người ta đứng dưới cổng tòa án cầm sẵn gạch đá để thể hiện phản ứng của bản thân.
 
Vậy đấy, nếu đã hiểu rồi thì ở trên đời, chẳng có chuyện gì có thể hài lòng trọn vẹn đôi đường…
 
 
2. Chúng ta không thể thay đổi được những gì mà chúng ta không thể thay đổi
 
Chúng ta, ở một khoảnh khắc nào đó, có những người bạn mà chúng ta rất quý. Bởi ở thời điểm ấy, chúng ta tìm được điểm chung giữa hai người. Những rồi một lúc nào đó, chúng ta lại nhận ra hai người hoàn toàn khác nhau, về đường đi, về chí hướng, về tư duy, về lựa chọn. Vậy, theo lẽ tự nhiên, chúng ta đành xa nhau. Tốt hơn hết, hãy xa nhau một cách nhẹ nhàng.
 
Thực ra, chẳng ai đúng ai sai, mà chỉ là thời gian trôi qua, chúng ta nhận ra chúng ta khác nhau, vậy thôi. Dù có cố gắng níu kéo thì hai lựa chọn khác nhau cũng không bao giờ có thể gặp nhau, giống như hai đờng thẳng song song vậy, làm sao có thể tìm được một điểm cắt nhau chứ!
 
Vậy nên, nếu không chung đường, nếu có ghét nhau, thậm chí không muốn nhìn mặt nhau, thì chúng ta cũng vẫn nên làm hai việc: một là học cách làm đầy chính mình để mình hạnh phúc, hai là đừng để người đó làm mình đau khổ.
 
Khi bạn làm bất kỳ một điều gì, hãy cứ cố gắng trở thành một con người thật tốt và hãy làm những điều tốt nhất có thể, ít nhất vì sự an yên của chính bản thân mình.
 
 
3. Cuộc đời vẫn sẽ luôn có người không ưa bạn dù bạn có muốn hay không
 
Ca sĩ, họ cầm mic, họ có quyền hát. Và tất nhiên, họ không thể nào kiểm soát được hết những suy nghĩ hay phản ứng của khan giả. Có người ủng hộ họ, có người ghét bỏ họ, thậm chí tẩy chay.
 
Hoa hậu, họ có sắc đẹp, họ giành vương miện. Và tất nhiên, có nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ họ, có người lại ra sức tìm bới những vết đau quá khứ của họ để mà chỉ trích.
 
Cho nên, có người yêu, có kẻ ghét là chuyện bình thường, chẳng ai tránh được chuyện hiển nhiên này.
 
Sau tất cả, không quan trọng điều gì xảy ra với bạn, quan trọng là sau khi điều ấy xảy ra với bạn, bạn trở thành con người như thế nào.
 
Những người không giống mình, thôi thì dần dần chúng ta gạt nhau ra khỏi cuộc đời nhau. Và rồi cuối đời, sẽ còn lại những người giống mình nhiều nhất.
 
Cho nên, hiểu đời thì cứ thế mà đi!
Ninh Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7