Bà Chu Thị Bình, đối thủ của “người tình Mỹ Tâm” khiến nhiều đại gia Việt thèm muốn vì liên tục kiếm được hàng trăm tỷ đồng trong thời gian ngắn.

Đại gia thủy sản bứt phá

Nổi danh nhất trên làng thủy sản nhưng ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm lại khá im hơi lặng tiếng trong thời gian này. Đối thủ của ông, bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú khiến giới đầu tư chứng khoán thán phục.

Nhờ công bố cổ tức khủng 50% trong 6 tháng đầu năm 2014 và lợi nhuận tăng vọt, cổ phiếu MPC liên tục bứt phá. 1 tuần có 5 phiên giao dịch thì MPC tăng trần 4 phiên. Sau 1 tuần, MPC tăng 16.500 đồng/CP, tương ứng 30,56% lên 70.500 đồng/CP.

MPC khiến túi tiền của bà Bình nặng hơn rất nhiều. Tuần qua, khối tài sản khổng lồ của bà Bình có thêm 288,34 tỷ đồng. Hiện số cổ phiếu MPC bà Bình sở hữu có giá trị 1.232 tỷ đồng. Bà Bình đang tiến dần lên Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong thời gian này, đây không phải lần đầu tiên bà Bình kiếm bộn. Từ 24/7 đến 1/8, MPC có chuỗi 7 phiên tăng trần liên tiếp. MPC tăng 22.500 đồng/CP lên 393,19 tỷ đồng. Trong chưa đầy 1 tháng, tài sản của bà Bình đã tăng hàng trăm tỷ đồng.

Bà Chu Thị Bình kiếm bộn tiền trong thời gian qua

Ông Lê Văn Quang, chồng bà Chu Thị Bình, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cũng được hưởng lợi nhờ cổ phiếu MPC tăng mạnh. Tuần qua, MPC giúp ông Quang đút túi 263,36 tỷ đồng. Cũng như vợ, vị trí trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khóan Việt Nam liên tục được cải thiện.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn bà Bình nhưng bà Trương Thị Lệ Khanh, một đại gia khác trong làng thủy sản, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Vĩnh Hoànchứng kiến tài sản nhích lên đôi chút.

Cụ thể, tài sản của bà Khanh tăng 42,54 tỷ đồng khi cổ phiếu VHC tăng 1.400 đồng/CP lên 47.900 đồng/CP. Bà Khanh hiện đã lọt vào Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Không thiếu đại gia hụt hơi

Là gương mặt nổi trội nhất trong làng thủy sản nhưng ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hùng Vương lại chứng khoán khối tài sản “bốc hơi” khá mạnh.

Tuần qua, HVG giảm 3.300 đồng/CP. HVG khiến tài khoản của ông Minh giảm 144 tỷ đồng. Ông Minh đang tuộc dốc trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện ông Minh đang có 1.074 tỷ đồng.

MSN cũng là một trong những blue-chip giảm giá khá mạnh. Sau 5 phiên giao dịch, MSN giảm 5.500 đồng/CP. Cổ đông của MSN chịu thiệt hại khá lớn, trong đó hai sếp lớn của MSN là bà Nguyễn Hoàng Yến và Hồ Hùng Anh mất mát nhiều nhất.

Cụ thể, MSN “thổi bay” 119,79 tỷ đồng khỏi tài khoản của bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn MaSan. Trong khi đó, ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn MaSan mất 86,73 tỷ đồng.

Là một trong những ngân hàng có báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý 2/2014 “đẹp” nhất nhưng Sacombank lại chứng khoán sự suy giảm của cổ phiếu STB. Tuần qua, STB đi xuống rất nhẹ, chỉ mất 100 đồng/CP xuống 19.200 đồng/CP.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của STB cũng khiến một số đại gia ngân hàng mát hàng tỷ đồng. Ông Trần Phát Minh, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP chứng khoán Phương Nam, cổ đông cá nhân lớn nhất tại Sacombank mất 5,48 tỷ đồng. Ông Trầm Trọng Ngân, Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phương Nam mất 5,47 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu QCG giảm sàn, giảm 500 đồng/CP xuống 8.000 đồng/CP. Tính chung cả tuần QCG giảm 400 đồng/CP. QCG khiến bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai mất 24,23 tỷ đồng.

Cuối tuần trước, QCG gây bất ngờ khi tăng trần. Tuy nhiên, tuần này, điều ngược lại đã xảy ra.

Xem thêm bài viết về: Bà Nguyễn Thị Như Loan
Bảo Linh (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.