Vinataba vừa hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ 29% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Sapporo Việt Nam (SVL) cho Sapporo International Inc (Nhật Bản).

Sau thương vụ, SVL chính thức trở thành công ty 100% vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư Nhật Bản, thông tin được Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đưa ra cuối tuần. Không công bố giá  trị thương vụ, nhưng theo tờ Nikkei, Sapporo International đã chi 8,28 triệu USD để mua số cổ phần này.

Theo Vinataba, việc thoái vốn nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải thoái vốn đầu tư ngoài ngành sản xuất kinh doanh chính. Sau 6 năm tham gia liên doanh,Vinataba đã bảo toàn và chuyển nhượng có lãi phần vốn góp, mặc dù liên doanh ‎đang trong giai đoạn đầu tư sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường.

Trước đó, thông tin thoái vốn tại Saporo đã được Vinataba thông báo tại Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015, sau khi hoàn tất thoái vốn tại Công ty cổ phần Bảo Minh kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm.

Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất Nhật Bản, ra đời từ năm 1876 và nay đã có mặt tại 40 quốc gia trên thế giới. Công ty TNHH Sapporo Việt Nam, liên doanh giữa Vinataba và Sapporo Holdings được thành lập vào năm 2010, với nhà máy tại Long An có công suất thiết kế 150 triệu lít mỗi năm sau ba giai đoạn. Song song với thị trường trong nước, sản phẩm bia Sapporo Premium sản xuất tại Việt Nam đang được xuất khẩu sang 12 quốc gia trên thế giới.

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor, quy mô thị trường bia Việt Nam khoảng 3,4 tỷ lít bia năm 2014 và sẽ tăng khoảng 40% trong 5 năm. Năm ngoái, doanh số của Sappro Việt Nam tăng 34%.

Huyền Thư (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • TGĐ Sapporo Việt Nam tìm thấy cơ hội từ thất bại

  TGĐ Sapporo Việt Nam tìm thấy cơ hội từ thất bại

  05/11/2015 4:10 PM

  Tuy nhiên, ít ai biết, trên hành trình đó đã có rất nhiều lần ông phải sửa sai. Đáng ngạc nhiên là ông lại có thể tìm thấy cơ hội từ chính những sai sót đó. Nhìn về mục tiêu "quốc gia khởi nghiệp" của Việt Nam, ông Mikio Masawaki có những chia sẻ rất thẳng thắn.

 • Đối tác Nhật Bản thâu tóm toàn bộ Sapporo Việt Nam

  Đối tác Nhật Bản thâu tóm toàn bộ Sapporo Việt Nam

  04/10/2015 9:23 PM

  Vinataba vừa hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ 29% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Sapporo Việt Nam (SVL) cho Sapporo International Inc (Nhật Bản).

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.