Cựu CEO Hewlett-Packard Carly Fiorina ngày 4/5 đã tuyên bố trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Theo tờ NY Times, bà Fiorina là người phụ nữ thứ 2 sau cựu Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton của Đảng Dân chủ tuyên bố tham gia tranh cử lần này.

Cựu CEO Hewlett-Packard Carly Fiorina (Ảnh NY Times)

Tuyên bố tranh cử của bà Fiorina đã thu hút được sự chú ý của nhiều thành viên của Đảng Cộng hòa bởi bà đã đưa ra những quan điểm tấn công trực diện vào bà Clinton cũng như việc bà là người luôn ủng hộ đến cùng việc cấm nạo phá thai.

Bà Fiorina nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng mình là người phù hợp nhất cho vị trí này vì tôi hiểu rất rõ nền kinh tế Mỹ vận hành như thế nào. Tôi biết cách đưa ra các quyết định ở tầm cao nhất. Đó là những quyết định trong những thời điểm khó khăn và đầy rủi ro”.

Cũng theo bà Fiorina, kinh nghiệm của bà từ khi chỉ là một thư ký đến khi thành CEO của Hewlett-Packard khiến bà trở nên khác biệt nhiều so với các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa, vốn chủ yếu là các Thượng Nghị sĩ và Thống đốc các bang.

“Người dân Mỹ đang mong đợi một chính phủ vì nhân dân hơn nữa và điều đó đòi hỏi phải có một tầng lớp chính trị gia giỏi cả chuyên môn”, bà Fiorina nói và khẳng định: “Đây là thời điểm quyết định đối với người dân Mỹ” và “hoàn toàn không có gì khó hiểu khi họ tìm kiếm một người bên ngoài giới chính trị gia”.

Trong cương lĩnh của mình, bà Fiorina cũng luôn đề cập đến bà Clinton và cho biết: “Theo kinh nghiệm của mình, tôi nhận thấy, bà Clinton không để lại nhiều dấu ấn khi còn là Ngoại trưởng Mỹ”.

Bà Fiorina cũng khẳng định, bà “rất ngưỡng mộ” bà Clinton, nhưng cũng chỉ trích cách hành xử của bà Clinton trong vụ Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi, Libya bị tấn công cũng như vụ bê bối sử dụng email cá nhân vào việc công và vụ nhận tiền quyên góp của chính phủ nhiều nước đối lập với Mỹ vào Quỹ Clinton.

“Bà ấy đã không minh bạch trong quá nhiều vấn đề”, bà Fiorina nói.

Tuyên bố tranh cử của bà Fiorina được đưa ra trùng với thời điểm cuốn sách mới nhất của bà mang tên: “Rising to the Challenge: My Leadership Journey” (tạm dịch: Sự trỗi dậy trước thách thức: Chặng đường lãnh đạo của tôi”), trong đó mô tả việc bà leo dần trên những nấc thang công việc để trở thành nhà lãnh đạo của Hewlett-Packard vào năm 1999.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng đề cập đến công việc gần đây của bà, trong đó có việc tham gia tranh cử làm Thượng Nghị sĩ bang California năm 2010.

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của bà Fioria cho biết, toàn bộ số tiền bán sách sẽ được dùng để làm từ thiện./.

Trần Khánh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.