Một bức hình của Reuters chụp cảnh chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình, cùng vợ – Bành Lệ Viện công du Mexico đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Trong tấm hình của Reuters, người ta thấy bà Bành đứng bên chồng, và cầm một chiếc điện thoại màu trắng bằng hai tay và đưa lên cao ngang tầm mắt để ghi hình, trong khi vẫn giữ được chiếc nón rộng vành gắn nơ to trong tay trái. Nhanh chóng xác định được chiếc điện thoại trên tay bà Bành là một chiếc iPhone 5 của hãng Apple, dư luận Trung Quốc đã có nhiều chỉ trích nhắm vào bà Bành vì đã sử dụng sản phẩm của một nhà sản xuất bị dân Trung Quốc ghét.

Vài tháng trước người tiêu dùng Trung Quốc tố cáo là bị Apple phân biệt đối xử. Trong khi các cửa hàng Apple trên thế giới sẽ đổi hẳn một chiếc iPhone khác cho khách hàng mua sản phẩm bị lỗi, cửa hàng Apple ở Trung Quốc chỉ sửa chữa sản phẩm lỗi. Các chỉ trích về Apple trên Nhân dân Nhật báo – cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc – còn đề nghị các quan chức chính phủ không dùng điện thoại iPhone. Chính vì vậy, việc bà Bành chụp ảnh bằng iPhone đã gây bực tức trong dư luận và đặc biệt là trên mạng xã hội Weibo. Các ý kiến trên mạng này thậm chí còn chỉ trích rằng bà Bành đã quảng bá cho sản phẩm nước ngoài, thay vì quảng bá cho sản phẩm điện thoại thông minh của Trung Quốc

Trà Sương (Sài Gòn tiếp thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.