Do nắng nóng kéo dài làm cho các vườn măng tre ở vùng Bảy Núi - An Giang chậm phát triển. Những hộ dân có măng thu hoạch vào thời điểm coi như hốt bạc vì giá cao ngất ngưởng.

Anh Đinh Văn Phi Vân, một sơn dân ở núi Cấm thuộc ấp Vồ Đầu, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cho biết do mùa mưa năm nay đến trễ nên chỉ có số ít hộ dân có măng bán vào thời điểm “vàng” này.

Măng chưa đủ tuổi vẫn cắt bán vì giá cao

Đây là loại măng tre Mạnh Tông nổi tiếng nhất vùng Bảy Núi - An Giang. Đây cũng là vựa măng tre lớn nhất miền Tây, cung cấp sản lượng măng lớn cho các tỉnh ĐBSCL và TP HCM.

Hiện các chủ dựa măng dưới chân núi Cấm lên tận vườn thu mua với giá 23.000 đồng/kg. Tùy theo xa hay gần, những hộ có xe gắn máy vận chuyển xuống núi sẽ được chủ vựa cộng thêm từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng/kg.

“Dân núi Cấm lâu nay chỉ trông chờ thu hoạch măng đầu mùa để bù lại cho những tháng kế tiếp do giá mặt hàng nông sản này rớt thê thảm. Giá măng cao chỉ duy trì được khoảng một tháng rồi sau đó giảm dần xuống còn khoảng 3.000 đồng/kg mà cũng không dễ bán”- anh Vân phân tích. Do vậy, nhiều chủ vườn sẵn sàng chặt cả măng chưa đủ tuổi để bán nhằm thu được giá cao.

Chuẩn bị đưa măng xuống núi

Còn theo một tiểu thương ở chợ Xuân Khánh, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, do chi phí vận chuyển từ núi Cấm về khá cao nên giá măng bán ra ở đây không dưới 40.000 đồng/kg. Măng núi Cấm có hương vị thơm ngon hơn các loại măng cùng loại ở đồng bằng nên được các bà nội trợ ưa chuộng.

Cánh xe ôm cũng chuyển sang vận chuyển măng thuê

Do mới đầu mùa nên các chủ vựa chỉ thu mua được vài chục kg mỗi ngày thay vì số lượng hàng tấn khi đến mùa thu hoạch rộ (tháng 7, 8 âm lịch).

T.Nốt (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.