Ngày 6/1, cựu Thủ tướng Romania Adrian Nastase đã bị kết án 4 năm tù giam do nhận hối lộ hàng trăm nghìn USD từ một nữ doanh nhân để bổ nhiệm bà này vào một vị trí cấp cao trong chính phủ.

Theo cáo trạng, cựu lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Romania Nastase bị kết tội nhận hối lộ tổng cộng 630.000 euro (khoảng 860.000 USD) từ chủ doanh nghiệp xây dựng Irina Jianu, đổi lại ông đã bổ nhiệm người này vào vị trí Chánh thanh tra nhà nước về xây dựng.

Các công tố viên cho biết bà Jianu đã thanh toán cho các chuyến tham quan mua sắm ở Trung Quốc của cựu Thủ tướng Nastase và phu nhân Daniela từ năm 2002-2004. Ngoài ra, bà Jiany cũng trả chi phí tu sửa hai biệt thự của ông Nastase.

Cựu Thủ tướng Nastase, 63 tuổi, đã không có mặt nghe phán quyết tại Tòa, diễn ra chỉ 10 tháng sau khi ông được phóng thích từ lần thụ án trước.

Trước đó, hồi tháng 6/2012, Tòa án tối cao Romania đã kết án cựu Thủ tướng Nastase 2 năm tù giam vì gây quỹ tranh cử bất hợp pháp với số tiền lên đến 1,5 triệu euro trong chiến dịch tranh cử năm 2004.

Cựu Thủ tướng Nastase là chính trị gia cấp cao nhất của Romania bị phạt tù kể từ năm 1989. Ông Nastase từng giữ chức Thủ tướng Romania trọn một nhiệm kỳ kéo dài từ năm 2000 đến 2004.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.