Cựu nhân viên Google, Chade-Meng Tan, giải thích: "Bí mật của sự thành công của tôi ở Google là luôn làm điều đúng đắn cho Google và thế giới. Và sau đó tôi ngồi lại và đợi họ sa thải mình..."

Ông Chade-Meng Tan, cựu nhân viên Google

Chade-Meng Tan là một kỹ sư của Google vào năm 2007 khi ông bắt đầu dạy đồng nghiệp của mình về sự quan tâm và trí tuệ cảm xúc.

Khóa học mang tên "Tìm kiếm bên trong bạn" (Search Inside You – SIY), đã thu hút hàng ngàn đồng nghiệp của Tan và lan rộng khắp toàn cầu.

Nhưng ngày đó, nó chỉ là một dự án mà ông theo đuổi trong “20%” thời gian của mình, thời gian Google cung cấp cho nhân viên để theo đuổi niềm đam mê không liên quan đến trách nhiệm cốt lõi của họ nhưng sẽ mang lại lợi ích cho công ty (và điều này vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi).

Ông đã tuyển dụng một loạt các tên tuổi lớn trong lĩnh vực này để phát triển và dạy khóa học, bao gồm các nhà tâm lý học Norman Fischer, Daniel Goleman, Philippe Goldin và Mirabai Bush. Ông chia sẻ, trong những ngày đầu, họ đã gặp nhau tại trụ sở của Google Mountain View và thảo luận về tầm nhìn của mình.

Ông kể lại: "Một nửa thời gian trong cuộc họp đầu tiên, một người đặt câu hỏi ‘liệu Google có trả tiền cho chúng tôi vì điều này không?’, tôi thì băn khoăn ‘làm sao mà tôi biết được’, ‘sao lại hỏi tôi?’ "

Điều đáng lưu ý ở đây là ông đã không tham khảo ý kiến tất cả những lãnh đạo cấp cao và lập kế hoạch tỉ mỉ về hậu cần của SIY. Ông cảm thấy rằng, nếu ông có thể gây dựng được chương trình thì nó sẽ có lợi cho Google - và vì vậy ông đã tiến hành việc đó.

Ông đã giải thích: "Bí mật sự thành công của tôi ở Google là luôn làm điều đúng đắn cho Google và thế giới. Và sau đó tôi ngồi lại và đợi họ sa thải mình.Vì vậy, nếu họ không sa thải tôi, tôi đã làm điều đúng đắn cho Google và thế giới. Nếu họ sa thải tôi, thì tức là tôi đang ở nhầm công ty”.

Ông tiếp tục: "Đây là một trong những tình huống mà tôi chỉ làm điều đúng đắn và sau đó, nếu nó không hiệu quả, tôi sẽ chỉ xin tha thứ".

Lời khuyên này sẽ không hiệu quả đối với mọi người trong mọi tình huống, ông Tan cho biết. Nhưng vào thời điểm đó, nó đã giúp ích cho thành công của ông. Trong năm 2008, ông được mời làm việc trong bộ phận quản lý nhân sự của Google để ông có thể giảng dạy các khóa SIY toàn thời gian.

Sau 15 năm làm việc tại Google, ông nghỉ hưu vào năm 2015. Ông nói không biết nền văn hóa hiện nay như thế nào, nhưng nhớ rằng rất nhiều đồng nghiệp của ông "muốn thay đổi thế giới”, có quan niệm về “chủ nghĩa lý tưởng và năng lượng và vị tha".

Lê Kiên (ITC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7