Một bài viết trên SamMobile mới đây cho thấy chính phủ Việt Nam đang tăng cường nỗ lực kêu gọi Samsung đầu tư vào cơ sở hạ tầng sản xuất chip mới tại nước ta.

Đây là một phần trong nỗ lực mà chính phủ bắt đầu đề cập từ cách đây gần một năm và giờ tiếp tục được thúc đẩy trong cuộc gặp mặt giữa người thừa kế Samsung Lee Jae-yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tận dụng cơ hội này để trực tiếp yêu cầu Samsung xây dựng một nhà máy bán dẫn mới tại Việt Nam, mặc dù vậy điều đó không đảm bảo rằng Samsung thực sự có kế hoạch lớn tại Việt Nam.

Hiện tạ Samsung đã có một cơ sở sản xuất lớn tại Việt Nam. Công ty hiện đang xây dựng một nhà máy sản xuất smartphone mới và một trung tâm R&D riêng tại Hà Nội. Ông Lee dự định kiểm tra tình trạng của cả hai dự án xây dựng trong chuyến thăm của mình. Theo báo cáo, giám đốc mảng di động Roh Tae-moon và giám đốc màn hình Lee Dong-hoon cũng là một phần trong đoàn tùy tùng ông Lee đến Việt Nam lần này.

Không có gì ngạc nhiên khi Việt Nam muốn trở thành một phần trong lĩnh vực sản xuất bán dẫn của Samsung bởi đây là nơi sản xuất hầu hết smartphone cho Samsung. Hoạt động sản xuất bán dẫn của Samsung phần lớn chỉ giới hạn ở Hàn Quốc. Vì đặt mục tiêu trở thành ông lớn trong lĩnh vực bán dẫn, Samsung có thể muốn giữ tất cả các nguồn lực và kỹ thuật tại Hàn Quốc, tuy nhiên chính phủ Việt Nam dường như vẫn luôn tin tưởng về mối quan hệ lâu đời với Samsung để thúc đẩy công ty này xây dựng nhà máy chip.

Cũng trong buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nhắc lại lời kêu gọi mà mình đưa ra vào cuối năm ngoái trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Seoul. Lee ban đầu tránh đưa ra lời cam kết xây dựng nhà máy bán dẫn mới ở Việt Nam nhưng hứa sẽ đến thăm các cơ sở tại địa phương hiện có của tập đoàn và đánh giá xem có cơ hội đầu tư lớn nào không. Đó có thể là một phần lớn lý do cho chuyến công tác lần này của ông Lee.

Kiến Tường (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.