Cựu CEO, Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia – Stephen Elop, có cuộc gặp với CEO của công ty Internet số 1 Việt Nam – Lê Hồng Minh.

VNG là công ty Việt Nam hiếm hoi được chứng nhận đẳng cấp về công nghệ bởi một tập đoàn thiết bị di động hàng đầu thế giới..

Trong số các doanh nghiệp nội địa gặp gỡ cựu CEO của Nokia ở chuyến viếng thăm dày đặc sự kiện, đây là một trường hợp đặc biệt.

Khi tới Việt Nam, cựu CEO Nokia muốn mang đến thông điệp về sự phục hồi mạnh mẽ cho thương hiệu từng giữ vị trí số 1 về di động trên toàn thế giới. Cũng vì thế, việc lựa chọn gặp gỡ một đối tác công nghệ Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt bởi nó liên quan đến hình ảnh của thương hiệu này trong tương lai.

Người đứng đầu VNG – CEO Lê Hồng Minh là người mà Stephen Elop muốn có một cuộc gặp gỡ thân tình bởi đây là công ty với hình ảnh tràn đầy tinh thần tiên phong, đam mê và dám mạo hiểm. Chưa hết, VNG đang sở hữu những sản phẩm “bom tấn” trên di động như Zalo, Zing MP3… và rất thành công trên các dòng điện thoại Asha, Lumia của Nokia. Trong số các ứng dụng đó, Zalo là một hiện tượng của làng công nghệ Việt Nam với hơn 5 triệu người dùng dù mới ra đời hơn 1 năm. Nếu muốn tìm lại vị trí số 1 tại Việt Nam, những đối tác công nghệ trong nước có tiềm năng nhất là điều được thương hiệu di động này ưu tiên và VNG chính sự lựa chọn cần thiết.

Trong khi đó, với VNG – việc được Nokia chọn như một đối tác chiến lược về công nghệ tại Việt Nam là sự chứng nhận về đẳng cấp. Trong một thời gian dài, ứng dụng công nghệ trên di động chỉ dành cho thương hiệu nước ngoài và những công ty trong nước chỉ làm nhiệm vụ phân phối, chứ khó mơ tới việc tạo ra sản phẩm “bom tấn” khiến những người khổng lồ về thiết bị đầu cuối của thế giới như Nokia cần đặt quan hệ chiến lược. Thế nhưng, Zalo cũng như Zing MP3 của VNG là những sản phẩm làm được điều đó và trở thành những ứng dụng được Nokia tích hợp sẵn trên máy điện thoại khi bán ra thị trường.

Trưa 29/10, Phó chủ tịch Nokia – Stephen Elop có cuộc gặp thân mật với CEO VNG - Lê Hồng Minh, trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động. Cuộc gặp gỡ đó không đơn thuần là viếng thăm xã giao mà hàm ý về mối quan hệ “người nhà” giữa một tập đoàn về thiết bị di động hàng đầu thế giới và công ty thành công nhất về ứng dụng di động tại Việt Nam. Với làng công nghệ Việt, đây có thể coi là cuộc gặp mặt đặc biệt của năm 2013.

Nguyễn Tuấn (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.