Người đứng đầu tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc Samsung, ông Lee Kun-hee, đã bị rớt hạng bảy bậc trong danh sách các tỷ phú trên toàn cầu trong 5 tháng qua, do phải nằm trên giường bệnh suốt thời gian dài.

Ông Lee Kun-Hee tại tòa án ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 11/7/2008. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo chỉ số Billionaires Index được công bố ngày 8/4 của Bloomberg, với khối tài sản mà hãng tin này ước tính ở mức khoảng 20 tỷ USD, ông Lee đứng thứ 44 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 37 ghi nhận hồi tháng 11 năm ngoái, chủ yếu là do sự sụt giảm hơn 10% lượng cổ phần mà ông Lee nắm giữ trong thời gian thống kê nói trên. Tài sản của ông Lee chủ yếu bao gồm cổ phần tại các công ty Samsung Electronics Co., Samsung Life Insurance Co. và Samsung C&T Corp.

Chủ tịch Samsung đã phải nằm viện sau khi trải qua cơn đột quỵ vào năm 2014. Dù gia đình giữ bí mật về bệnh tình của ông, nhưng nhiều nguồn tin cho biết vị lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn chưa có khả năng giao tiếp, nên không thể tham gia điều hành hoạt động kinh doanh của Samsung.

Tuy vậy, “đại gia” này vẫn là người Hàn Quốc duy nhất có mặt trong top 100 người giàu nhất thế giới. Còn trong danh sách 100 người giàu nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương lại có sự góp mặt của sáu người Hàn Quốc, giảm so với con số 8 người ghi nhận 5 tháng trước. Trong đó nổi bật có ông Seo Jung-Jin, người đứng đầu tập đoàn dược phẩm Celltrion Inc., khi “nhảy” 23 bậc trong bảng xếp hạng này lên vị trí thứ 42 với khối tài sản trị giá 9,5 tỷ USD.

Khánh Ly (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.