Thở phào với kết quả năm 2013, ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam cho biết sẽ không ra khơi mà bắt đầu gieo trồng trong năm 2014.

Alphanam Food có thể sẽ là chìa khóa của kế hoạch gieo trồng mà ông chủ tịch Alphanam dự kiến cho năm 2014. Đây là công ty sẽ thực hiện chuỗi liên hoàn từ trồng trọt đến chế biến và sản phẩm thực phẩm và nước giải khát.

Cùng với đó, một vài trung tâm phân phối thực phẩm và đồ uống cũng sẽ được tính toán, mở cửa ngay trong năm 2014 trước khi chính thức bùng nổ vào năm 2015.

Được biết, để chuẩn bị cho kế hoạch này, việc mua lại một số trung tâm thương mại phù hợp với kế hoạch thâm nhập sâu vào lĩnh vực phân phối thực phẩm, đồ uống đã được thực hiện.

Như vậy, so với năm 2013, một năm đã được ông Hải hình dung là cần mẫn vá tấm lưới, sơn thuyền, chèn buồm, kế hoạch 2014 đã có sự thay đổi đáng kể. Kế hoạch “ra khơi” đã được thay thế bằng “gieo trồng”. Cũng phải nói thêm, chế biến nông sản và thực phẩm là 1 trong 4 lĩnh vực mà ông Hải xác định cho kế hoạch tái cơ cấu. 3 lĩnh vực còn lại là sản xuất công nghiệp, bất động sản và đầu tư tài chính.

Mặc dù nhận định tình hình kinh doanh năm 2014 chưa có nhiều thay đổi, nhưng người đam mê M&A như mê phim hành động vẫn tiếp tục theo đuổi các kế hoạch đầu tư tài chính. Đây là cơ sở để ông Hải cho rằng, năm 2014 tiếp tục có sự chuyển dịch về sở hữu trong các doanh nghiệp.

Nhưng, với quan điểm kinh doanh chỉ đầu tư vào các công ty thua lỗ, và không thấy có bán ra, rất có thể báo cáo tài chính của năm tới của Alphanam vẫn lỗ, nhưng giá trị tài sản của ông chủ Alphanam sẽ tiếp tục tăng.

Đặc biệt, năm 2014 sẽ là thời điểm kế hoạch rút khỏi sàn chứng khoán của Alphanam hoàn tất, trở về với mô hình công ty gia đình. Việc thu gom cổ phiếu của ông chủ Alphanam có thể sẽ thuận lợi khi kết thúc năm 2013, cổ phiếu Alphanam đã mất tới 2/3 giá trị sau khi Alphanam công bố dự định hủy niêm yết.

Khánh An (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn