Không có gì đáng ngạc nhiên khi những thói quen của Bill Gates lúc rảnh rỗi đều có tác động tích cực tới não bộ và sức khỏe con người.
Mặc dù đã không còn quản lý Microsoft nhưng lịch trình của Bill Gates vẫn luôn bận rộn với những sứ mệnh như: xóa bỏ căn bệnh bại liệt, nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh Alzheimer, cải tiến hệ thống giáo dục công.
Tỷ phú Bill Gates
Tuy nhiên, theo như bài phỏng vấn mới nhất, tỷ phú công nghệ này đã bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình. “Trong suốt hơn nửa đời người, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh công việc, giờ là lúc dành thời gian để tận hưởng cuộc sống cho những sở thích cá nhân cũng như gia đình và bạn bè” – Bill Gates cho biết.
Và đây là những thú vui mà Bill Gates dành thời gian để thực hiện trong quá trình dưỡng già.
Đọc sách
Bill Gates luôn sống cuộc đời của một “mọt sách”. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ qua các loại sách giả tưởng. Dù có chu du qua bao nhiêu vùng đất hay gặp hàng ngàn người tài ba thì “sách” vẫn là một kho tàng kiến thức quan trọng bậc nhất với Bill Gates.
Bill Gates luôn duy trì thói quen đọc sách
Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao.
Chơi bài Bridge
Tuy bận rộn với các công việc thiện nguyện nhưng Bill Gates vẫn dành thời gian rảnh để chơi các trò chơi mà ông yêu thích. Tỷ phú công nghệ này có niềm đam mê đặc biệt với bài Bridge.
Ông cho biết: “Tôi học được trò này từ cha mẹ mình, nhưng chỉ thực sự hứng thú với nó sau khi chơi cùng Warren Buffett. Trò chơi này đòi hỏi tư duy chiến lược và tinh thần đồng đội. Chính vì vậy, mỗi khi có dịp gặp gỡ, tôi và Buffett đều dành ít nhất 30 phút để chơi vài ván”.
Bill Gates thường chơi bài với Warren Buffett
Tỷ phú Warren Buffett cũng từng ca ngợi trò chơi này thông qua một cuộc phỏng vấn. Ông nhận định: “Đó là một trò chơi mà ở độ tuổi 90, bạn vẫn có thể tham gia. Bạn sẽ khám phá những thử thách trí tuệ khác nhau trong mỗi 7 phút chơi bài Bridge”.
Trò chơi với những tấm thẻ đã giúp cho độ minh mẫn của Buffett và Gates luôn được duy trì. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Học viện thần kinh học Hoa Kỳ cho thấy, những người tham gia vào các hoạt động kích thích thần kinh có sự suy giảm trí nhớ chậm hơn so với những người không tham gia.
Tập thể dục
Luyện tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao năng suất làm việc. Chính vì vậy, Bill Gates luôn duy trì thói quen này mỗi sáng. Cụ thể, ông thường dành khoảng 1 tiếng đồng hồ chạy bộ trên máy, đồng thời, theo dõi các video với nhiều chủ đề thử thách trí tuệ để rèn luyện phản xạ của não.
Nếu lịch trình có thời gian trống, Bill Gates thường chơi tennis với những người bạn của mình. Đây cũng là thói quen của tỷ phú Richard Branson.
Linh Lê (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.