Các kỹ sư và nhà xây dựng đang chế tạo một chiếc đồng hồ khổng lồ với khả năng cho thấy thời gian trong vòng 10.000 năm tới. Nó thuộc sở hữu của tỷ phú Jeff Bezos.

Chiếc đồng hồ vĩ đại của người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos nằm sâu bên trong một ngọn núi ở phía tây bang Texas, Mỹ. Ảnh: Jeff Bezos.

Hình ảnh mô phỏng chiếc đồng hồ kỳ vĩ mà ông chủ Amazon đang cho xây dựng. Ảnh: SolidSmack.

Ý tưởng về một chiếc đồng hồ có thể cho thấy thời gian trong 10.000 năm thuộc về giáo sư khoa học Daniel Hillis, hiện giảng dạy tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).Giáo sư Hillis phát minh ra loại đồng hồ này vào năm 1986. Ảnh: Jeff Bezos.

Theo tạp chí khoa học - công nghệ Popular Mechanics, chiếc đồng hồ của ông chủ Amazon sẽ chỉ kêu tích tắc mỗi năm một lần, và đổ chuông một lần trong 1.000 năm. Ảnh: Long Now Foundation.

Trên trang mạng xã hội, tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ rằng chiếc đồng hồ sẽ có chiều cao khoảng hơn 152 m, được vận hành bằng cơ học với nguồn năng lượng từ chu trình nhiệt động. Ảnh: Metro.

Chiếc đồng hồ được nhiều người so sánh với những căn phòng bên trong đại kim tự tháp Giza - một trong những kỳ quan thế giới cổ đại. Ảnh: Geek.

Tạp chí Wired cho biết tỷ phú Jeff Bezos và giáo sư Daniel Hillis đã lên kế hoạch xây dựng công trình này từ năm 2005. Ảnh: Long Now Foundation.

Người giàu nhất thế giới nhận xét chiếc đồng hồ là một phương tiện để nhắc nhở mọi người suy nghĩ về tương lai của con cháu sau này. Ảnh: Long Now Foundation.

Ngọn núi nơi đặt chiếc đồng hồ cách sân bay gần nhất vài giờ đồng hồ lái xe. Những chiếc xe muốn đến được đây phải chạy qua các con đường mòn gồ ghề, nguy hiểm. Ảnh: Long Now Foundation.

Dự án được khởi công từ năm 2018, và tỷ phú Bezos đến nay đã chi khoảng 42 triệu USD cho công trình này. Ảnh: Long Now Foundation.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.