Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay để bắt đầu năm 2018, hãy tham khảo cuốn "Cuộc phiêu lưu trong kinh doanh " của John Brooks. Các tỷ phú tự lập, cũng là đôi bạn thân lâu năm và là những độc giả sáng suốt - Bill Gates và Warren Buffett - đồng ý rằng đó là cuốn sách kinh doanh hay nhất từ trước đến nay.
 
Các bí quyết thành công được viết trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này vào năm 1969. Đó là một bộ sưu tập 12 câu chuyện ở phố Wall. Gates viết trên blog của mình: "Công trình của John Brooks nói về bản chất thực sự của con người, đó là lý do nó tồn tại mãi theo thời gian. Không thành vấn đề nếu bạn có một sản phẩm hoàn hảo, kế hoạch sản xuất và tiếp thị quảng cáo tốt. Nhưng bạn vẫn cần những chọn người phù hợp, đủ năng lực để lãnh đạo và thực hiện các kế hoạch đó”.
 
Đó cũng là bài học mà Gates đã được nhắc nhở trong suốt sự nghiệp của mình để duy trì hoạt động của Microsoft và Quỹ Bill & Melinda Gates. Ông nói: "Những người nào bạn sẽ sử dụng?
 
Vai trò của họ có phù hợp với năng lực của họ không? Liệu họ có cả IQ và EQ để thành công trong công việc? Đó đều là những câu hỏi cần có lời giải đáp để tìm ra một giải pháp tối ưu. Quyển sách của John Brocks đã dạy cho tôi điều đó”.
 
Warren nổi tiếng với cách tiếp cận này tại Berkshire Hathaway, nơi ông ấy mua lại các doanh nghiệp lớn do các nhà quản lý tuyệt vời quản lý nhưng sau đó bị phá sản. Ông đã khai thác và chỉ dẫn cho những người lãnh đạo của các công ty này cách để vực dậy một công ty đang ở tình trạng thất bại. Chính điều này là ví dụ điển hình cho cách chọn người, dùng người của nhà tỉ phú.
 
 
Bill Gates hay Warren Buffet không phải là những tỷ phú duy nhất tin tưởng vào những người thành công và có ý chí xung quanh họ.
 
Nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đồng ý điều này, anh nói: "Khi bạn nhìn vào tổng thể những điều vĩ đại đã được thực hiện trên thế giới, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng không được thực hiện bởi một người duy nhất. Vì vậy bạn sẽ cần xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên có năng lực. Không ai tự làm điều vĩ đại một mình".
Hà Thu (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.