Vừa qua, nữ CEO xinh đẹp mới nhậm chức của Yahoo đã khiến dư luận chú ý với những chính sách ưu đãi hết sức hấp dẫn dành cho các nhân viên, đó là tặng iPhone cũng như yêu cầu nhà ăn phục vụ bữa miễn phí cho những nhân viên làm việc cả ngày.

Nữ CEO Yahoo Marissa Mayer. (Nguồn: Getty Images)

Tuy nhiên, động thái khích lệ tinh thần đáng kể nói trên của CEO Marissa Mayer không hoàn toàn là…một chiều, bởi gần đây, cô đã có những chính sách cứng rắn để buộc các nhân viên Yahoo làm việc tích cực, hiệu quả hơn, giống như những gì đang diễn ra tại tập đoàn Google, nơi CEO Mayer từng làm việc lúc trước.

Trang Business Insider đã kể một câu chuyện mà họ vừa khai thác được từ Yahoo, đó là khi một đội ngũ các nhà thiết kế của “biểu tượng Internet” trình sản phẩm mới để CEO Mayer xét duyệt. "Nữ thuyền trưởng" Yahoo đã tỏ ra rất hài lòng với sản phẩm này, tuy nhiên, cô đã đưa ra yêu cầu đầy bất ngờ, đó là bằng mọi cách họ phải tung ra sản phẩm vào ngày 1/12 tới đây, tức là sớm hơn nhiều tháng so với dự định của nhóm.

Chưa dừng lại ở đó, CEO Mayer còn đưa ra “tối hậu thư” cho nhóm phát triển trên rằng họ có một tuần để trình kế hoạch cụ thể hóa việc ra mắt theo yêu cầu, nếu không, họ sẽ bị…sa thải.

Theo giới bình luận thì sự việc này cho thấy tân CEO của Yahoo đang tạo ra những áp lực có phần cực đoan, song điều đó là cần thiết để tạo ra sự tích cực, hiệu quả trong quá trình làm việc của các nhân viên, bởi hiện giờ Yahoo đang ngày càng tụt lại xa hơn so với Google cũng như nhiều đối thủ khác./.

Theo Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.