Yahoo Japan Corp., thuộc Softbank Group của Nhật Bản sẽ mua nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc. lớn nhất nước này với giá khoảng 400 tỷ yen (3,7 tỷ USD).

Biểu tượng của Yahoo. Ảnh: Reuters

Thông báo trên đã đưa giá cổ phiếu của Zozo tăng 15,1% vào cuối phiên sáng 12/9, lên 2.492 yen/cổ phiếu tại Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo.

Nhà điều hành cửa hàng quần áo Zozotown cho biết đã chỉ định ông Kotaro Sawada là Giám đốc điều hành, thay cho ông Yusaku Maezawa, khi ông này quyết định từ chức.

Yahoo mua lại Zozo khi một phần chiến lược tăng trưởng được tập trung vào hoạt động bán hàng trực tuyến, nhằm cạnh tranh với Amazon.com Inc. của Mỹ và Rakuten Inc của Nhật Bản.

Doanh số bán hàng trực tuyến của Yahoo dự kiến vượt 2.600 tỷ yen, sau khi nắm cổ phần trong Zozo.

Yahoo sẽ chào mua Zozo với giá 2.620 yen/cổ phiếu sớm nhất là vào đầu tháng Mười, sở hữu tối đa 50,1% cổ phần của nhà bán lẻ này.

Ông Maezawa đã đồng ý bán 30% cổ phần, chỉ còn nắm 7% cổ phần trong Zozo.

Ông Maezawa thành lập Start Today, tiền thân của Zozo, vào năm 1998 và đổi tên công ty vào tháng Mười năm ngoái.

Zozo báo cáo lợi nhuận ròng đạt 15,99 tỷ yen trên tổng doanh thu 118,4 tỷ yên trong tài khoá 2018 (kết thúc vào tháng 3/2019)./.

Lê Minh (Bnews.vn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  • Yahoo Japan chi 3,7 tỷ USD mua Zozo

    Yahoo Japan chi 3,7 tỷ USD mua Zozo

    12/09/2019 2:36 PM

    Yahoo Japan Corp., thuộc Softbank Group của Nhật Bản sẽ mua nhà bán lẻ thời trang trực tuyến Zozo Inc. lớn nhất nước này với giá khoảng 400 tỷ yen (3,7 tỷ USD).

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.