Nhiều khả năng Microsoft sẽ bổ nhiệm Phó giám đốc mảng điện toán đám mây Satya Nadella lên làm Giám đốc điều hành (CEO), thay thế cho Steve Ballmer vào tháng 8.

Satya Nadella nổi lên là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế CEO tại Microsoft. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, người được ban điều hành Microsoft đề cử vào vị trí CEO thay cho Steve Ballmer là Satya Nadella. 

Nadella, 46 tuổi, người đàn ông gốc Ấn Độ này đang là Phó giám đốc phụ trách mảng điện toán đám mây của tập đoàn. Đây cũng là bộ phận có nhiều sản phẩm nổi tiếng đình đám như Live, Skype, Bing, Xbox, SkyDrive, Office 365...

Chuỗi ngày tìm kiếm CEO mới của Microsoft đã bắt đầu từ nhiều tháng trước đây, khi Steve Ballmer tuyên bố từ chức. Mặc dù vậy, Steve vẫn cam kết sẽ đảm nhận vị trí này đến tháng 8/2014. Như vậy, nhiều khả năng, Nadella sẽ nhận chức CEO của Microsoft từ tháng 8.

Đến nay, Microsoft vẫn chưa công bố thông tin chính thức về việc này. Tuy nhiên, người chịu trách nhiệm chính trong cuộc tìm kiếm CEO cho Microsoft bật mí, họ đã phải sàng lọc giữa hơn 100 ứng viên cho chiếc ghế này. 

Trước đó, CEO của Ford là Alan Mulally từng nổi lên như một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế do Steve Ballmer để lại. Ngoài ra, còn một vài cái tên khác như cựu CEO Nokia Stephen Elop, CEO Ericsson AB Hans Vestberg...

Ngân Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.