Tổng Giám đốc Parkson Việt Nam - Tham Tuck Choy cho rằng dù thị trường tăng trưởng đã chậm lại trong năm 2013 do kinh tế khó khăn, nhưng doanh nghiệp vẫn mở thêm khu mua sắm do tin tưởng vào tiềm năng của lĩnh vực này.

- Hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, ông nhận định như thế nào về thị trường Việt Nam hiện nay?

- Nhìn chung tình hình kinh tế của Việt Nam năm 2013 không khả quan nếu so với những năm trước, GDP có xu hướng đi ngang. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đạt được sự tăng trưởng kỳ vọng, đặc biệt nhu cầu mua sắm làm đẹp của người Việt vẫn không ngừng tăng lên.

Chúng tôi tin tưởng Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng trong tương lai nên vẫn tiếp tục đổ tiền đầu tư. Mới đây, doanh nghiệp đã khai trương thêm khu trung tâm thương mại thứ 9 thuộc khu Đông Sài Gòn với số vốn đầu tư 8 triệu USD.

CEO Parkson, Tham Tuck Choy tin rằng dù kinh tế khó khăn nhưng thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn đầy tiềm năng. Ảnh: V.L

- Người dân có xu hướng cắt giảm chi tiêu xa xỉ, vì sao lúc này Parkson vẫn mở thêm một trung tâm mua sắm cao cấp?

- Có hai lý do. Thứ nhất, không kể đến vài năm trở lại đây khi kinh tế khó khăn, sức mua chững lại, xét tổng thể, Việt Nam vẫn là quốc gia có tốc độ tăng trưởng rất nhanh trong lĩnh vực bán lẻ nếu so với thế giới. Dân số Việt Nam trẻ nên hứa hẹn là một thị trường phát triển mạnh mẽ, đầy tiềm năng. Vì niềm tin này, chúng tôi mạnh dạn mở rộng nhằm khẳng định vị thế đón đầu.

Thứ hai, khi đến Việt Nam, Parkson đã cam kết đầu tư dài hạn tại thị trường này. Theo đó, chúng tôi sẽ mở trung bình 2-3 trung tâm thương mại một năm trên toàn quốc. Riêng tại TP HCM chúng tôi sẽ mở khu mua sắm ở những quận chiến lược. Sự có mặt của Parkson ở nhiều quận, khu vực nội đô Sài Gòn là lời cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

- Vì sao Parkson lại chọn mở trung tâm thương mại mới ở khu khu Đông TP HCM thời điểm này?

- Lý do chính là vì hiện nay khu vực này chưa có một khu thương mại quy mô lớn trong khi nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực rất nhiều. Với vị trí cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, dân số 1,3 triệu người, địa bàn này là một trong các quận đang có sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và đô thị hóa nhanh nhất của TP HCM hiện nay.

Quận 2 lại có nhiều căn hộ cao cấp: Cantavil, Imperia An Phú, Thảo Điển Pearl, Saigon Pearl, The Vista, The Estella, làng quốc tế... Đây là khu vực giàu có bậc nhất Sài Gòn với hàng nghìn chuyên gia nước ngoài và doanh nhân thành đạt chọn làm nơi sinh sống. Chúng tôi khai trương khu phức hợp tại đây với kỳ vọng có thể đón đầu, đáp ứng ngay nhu cầu mua sắm, giải trí cao cấp cho khách hàng tại quận 2 và các quận lân cận.

- Hiện đa số người tiêu dùng ngày càng ưu tiên hàng nhu yếu phẩm giá rẻ. Parkson làm gì để kéo khách đến các trung tâm thương mại cao cấp?

- Bên cạnh các mặt hàng xa xỉ, chúng tôi có cả hàng hóa trung cấp và mang về những thương hiệu mới chưa từng xuất hiện tại Việt Nam với chất lượng cao, giá hợp lý.

Để kéo khách mua sắm đến khu thương mại, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra nhiều sự thay đổi mô hình kinh doanh. Đó là kết hợp giữa mô hình Trung tâm thương mại truyền thống và mở rộng mô hình khu phức hợp mua sắm kết hợp giải trí và ẩm thực dành cho cả gia đình.

Chúng tôi cũng đang hướng đến việc đa dạng hóa thêm nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi liên tục trong năm cũng góp phần kích thích mua sắm nhiều hơn.

- Ông có thể chia sẻ thêm về kế hoạch của Parkson sắp tới?

- Chúng tôi đang thăm dò nhiều dự án đầu tư tại các thành phố lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ... và kỳ vọng sẽ có mặt tại các thành phố lớn này trong một tương lai không xa. Doanh nghiệp cũng xúc tiến các dự án nghiên cứu thói quen và hành vi tiêu dùng của người Việt Nam nhằm tìm kiếm thêm những hướng đầu tư mới.

Vũ Lê (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.